Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 19:36 PM (GMT+7)

Hàng loạt trẻ bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu: Sở Y tế Hưng Yên nói gì?

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 18/07/2017 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoàn kiểm tra đã đến cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu kiểm tra nhưng bà Hiền không có mặt.

   

 hang loat tre bi sui mao ga sau cat bao quy dau: so y te hung yen noi gi? hinh anh 1

Trẻ mắc sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu ở một phòng khám không phép tại huyện Khoái Châu (Hưng Yên) đang được điều trị ở BV Da liễu Trung ương)

Ông Bùi Quang Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên cho biết, việc nhiều trẻ bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu tại một phòng khám ở huyện Khoái Châu là có thật.

Theo ông Quang, sau khi tiếp nhận thông tin trẻ em ở một số xã thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên bị bệnh sùi mào gà phải chữa trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương có liên quan đến cơ sở khám chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền, Sở Y tế Hưng Yên bước đầu xác định sự việc trên là đúng. Sở Y tế Hưng Yên đã thành lập một đoàn đến kiểm tra phòng khám tư trên.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, phòng khám này đóng cửa. Đoàn đã lập biên bản, giao trạm y tế mời người phụ trách phòng khám lên Sở Y tế làm việc vào chiều nay 18/7. Được biết, phòng khám này hoạt động không phép, không hề có biển hiệu.

Bà Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên cho biết, Đoàn kiểm tra đã đến cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu kiểm tra nhưng bà Hiền không có mặt tại nơi này.

Theo báo cáo của trạm Y tế xã Dạ Trạch và phòng Y tế huyện Khoái Châu, bà Hoàng Thị Hiền có tổ chức khám, chữa bệnh cho trẻ em ở một số địa phương trong và ngoài huyện.

Ông Lều Văn Quân, Chánh thanh tra sở Y tế Hưng Yên cho biết, bà Hoàng Thị Hiền là y sỹ làm việc tại trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, được tăng cường làm việc tại Trung tâm y tế huyện Văn Giang. Cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền chưa có giấy phép hoạt động.

Hiện nay, Sở Y tế Hưng Yên đã lập biên bản kiểm tra cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền và yêu cầu bà Hiền có mặt tại sở Y tế tỉnh Hưng Yên vào 14h chiều 18/7/2017 để giải quyết vụ việc.

Sở Y tế Hưng Yên cũng giao cho trạm Y tế xã Dạ Trạch phối hợp với phòng Y tế huyện Khoái Châu tiếp tục kiểm tra, giám sát cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hiền.

Liên quan đến sự việc này, tối 17/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bệnh viện Da liễu Trung ương xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan; xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm), Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp cung cấp thông tin hồ sơ bệnh án cho Sở Y tế tỉnh Hưng Yên để xem xét điều tra, xác minh sự việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rau mùi là loại cây gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn,...
Việc ăn uống, sinh hoạt “vô tội vạ” ngày Tết thường làm phái mạnh...
Nếu những biểu hiện bất thường này lặp lại trong một thời gian dài,...