Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 13:19 PM (GMT+7)

Huấn luyện viên Pak Hang Seo bật mí bí quyết giúp Đội tuyển bóng đá Việt Nam có thể lực tốt

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 27/02/2019 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Huấn luyện viên Park Hang-Seo đã bật mí bí quyết bất ngờ giúp các cầu thủ bóng đá nam Việt Nam có thể lực tốt.

   

Sáng 27/2, nhân kỉ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức phát động chương trình Sức khoẻ Việt Nam.

Thủ tướng kêu gọi mỗi người dân hãy bắt đầu ngay từ việc duy trì các hành vi có lợi cho lối sống, sức khoẻ bằng cách ăn nhiều rau xanh, giảm rượu bia, giảm muối, đường, không thuốc lá, tăng cường vận động và thường xuyên kiểm tra sức khoẻ.

 huan luyen vien pak hang seo bat mi bi quyet giup doi tuyen bong da viet nam co the luc tot hinh anh 1

Huấn luyện viên Park Hang-Seo làm đại sứ thiện chí chương trình "Sức khỏe Việt Nam"

Cũng trong lễ Phát động, Huấn luyện viên Park Hang-Seo được Bộ Y tế mời làm đại sứ đại sứ thiện chí chương trình "Sức khỏe Việt Nam".

Ông Park chia sẻ: “40 năm trước, Hàn Quốc cũng đang trong bối cảnh tương tự như Việt Nam hôm nay, chúng tôi đã có những cuộc trỗi dậy nhanh chóng về kinh tế để đạt vị thế trong nhóm các nước phát triển như hiện tại. Trong tiến trình này, Hàn Quốc đã luôn luôn chú trọng vai trò nâng cao sức khỏe, đảm bảo nguồn nhân lực có sức khỏe, có chất lượng để duy trì sự tăng trưởng mạnh, bền vững. Với cuộc phát động chương trình "Sức khỏe Việt Nam "hôm nay, tôi có cảm nhận các bạn đang đi rất đúng hướng. Việt Nam đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn trong những năm qua với mức tăng trưởng kinh tế cao, và thành tích xóa đói, giảm nghèo. Với việc phát động chương trình "Sức khỏe Việt Nam", các bạn đã thể hiện sự quan tâm cần thiết để đảm bảo nguồn nhân lực có sức khỏe có chất lượng, để duy trì phát triển kinh tế bền vững".

Huấn luyện viên Pak Hang Seo bật mí vì sao các cầu thủ có thể lực tốt

“Với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá, tôi có thể nói rằng, thể lực tốt là yếu tố bắt buộc cho thành công cho một đội bóng. Để đảm bảo thể lực tốt, thì 2 yếu tố không thể thiếu đó là duy trì một chế độ tập luyệt vừa phải, khoa học và một chế độ ăn uống lành mạnh, cân đối về dinh dưỡng. Đặc biệt các cầu thủ của tôi tuyệt đối không được hút thuốc và chỉ được phép uống rất ít rượu trong những dịp ăn mừng chiến thắng", ông Park nói.

Vị Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn mọi người dân Việt Nam sẽ tích cực tham gia hưởng ứng chương trình "Sức khỏe Việt Nam" và sẽ có thêm ngày càng nhiều cầu thủ trẻ, có thể lực tốt, tầm vóc tốt để Việt Nam có thể đạt được ước mơ dự Cúp thế giới trong tương lai không xa.

Huấn luyện viên Pak Hang Seo khuyến cáo mọi người để có một sức khỏe tốt thì cần phải có một chế độ ăn uống cân đối đủ các chất dinh dưỡng. Bên cạnh, ăn uống thì cần phải đi cùng với tập luyện mới phát huy được hiệu quả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi các nhân viên quán Internet kiểm tra thì phát hiện vị khách đã...
Không cần phải phẫu thuật tốn kém và đi kèm rất nhiều rủi ro, tuy...
Công nương xứ Sussex có thể sẽ sinh con theo hình thức dưới nước,...