Thứ Hai, ngày 10/12/2018 06:56 AM (GMT+7)

Khó tin: Để quên 27 kính áp tròng trong mắt

authorLinh Trang (Theo Upi) Thứ Hai, ngày 17/07/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 1 phụ nữ 67 tuổi người Anh có tới 27 kính áp tròng nằm trong mắt mà không hề hay biết cho tới khi bác sỹ phát hiện ra.

   

Bệnh nhân đã sử dụng kính áp tròng trong suốt 35 năm qua nhưng không đi kiểm tra sức khỏe mắt định kỳ. Hiện tại bà chỉ cảm thấy không thoải mái vì mắt bị khô và nghĩ rằng đây là dấu hiệu của tuổi già.

Bác sỹ Rupal Morjaria, người trực tiếp điều trị trường hợp hy hữu này chia sẻ trên trang Optometry Today: “Tôi chưa từng gặp 1 trường hợp như thế này trước đây. Đó là 1 khối kính rất lớn, bao gồm 17 lớp kính áp tròng dính liền với nhau và bị mắc kẹt lại trong mắt. Điều đáng ngạc nhiên là người phụ nữ này không hề phát hiện thấy dù nó gây ra rất nhiều kích ứng cho mắt”.

 kho tin: de quen 27 kinh ap trong trong mat hinh anh 1

Ảnh minh họa

Sau khi thực hiện gắp 17 lớp kính ra, bác sỹ càng ngạc nhiên hơn nữa khi phát hiện thêm 10 lớp kính khác nằm dưới mí mắt.

Ngày nay việc mua và sử dụng kính áp tròng trở nên phổ biến và việc quản lý khá lỏng lẻo.

Trường hợp của người phụ nữ này là 1 ví dụ để nâng cao nhận thức cho người sử dụng. Bác sỹ Rupal Morjaria khuyến cáo: “Việc sử dụng kính áp tròng cần lưu ý và được sử dụng đúng cách để tránh bị nhiễm trùng mắt hoặc thậm chí là mất đi thị lực”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liệu có cách nào giúp các đấng mày râu khơi gợi cảm xúc yêu và kích...
Nước tiểu là cơ sở quan trọng đánh giá sức khỏe của cơ...