Thứ Hai, ngày 25/03/2019 21:14 PM (GMT+7)

Không chỉ cảm cúm, sốt là biểu hiện của 8 vấn đề sức khỏe nguy hiểm

authorNghi Dung (Theo Healthsite) Thứ Hai, ngày 14/01/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sốt là biểu hiện nhận ra cơ thể đang có vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những vấn đề có thể gặp khi biểu hiện sốt.

   

Bệnh do tiếp xúc với động vật

Trên cơ thể của động vật chứa nhiều vi khuẩn. Vì vậy, khi con người tiếp xúc với chúng, các vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể và gây sốt. Những vi khuẩn này có thể tồn tại trong thời gian dài. Người nhiễm các vi khuẩn từ động vật có thể bị viêm phổi, viêm gan. Nếu ở gần động vật, bạn có thể bị vi khuẩn Coxiella Burnetii gây bệnh sốt Q. 

Sốt Q thường gặp ở gia súc, cừu, dê, con người có thể nhiễm khi hít phải không khí có chứa vi khuẩn gây bệnh này. Biểu hiện là phân có màu đất sét, đau ngực khi thở, ho, ớn lạnh, đau bụng, vàng da, tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu, đôi khi có phát ban trên da. Nếu bệnh nhân bị bệnh về van tim thì bệnh này có thể gây viêm nội tâm mạc.

Dị ứng thuốc

Một số loại thuốc như isoniazid,quinidine,procainamide, diphenylhydantoin, alpha methyldopa và một số loại kháng sinh có thể gây sốt. Nguyên nhân do một số người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc. 

 khong chỉ cảm cúm, sót là biẻu hiẹn của 8 ván dè súc khỏe nguy hiẻm hinh anh 1

Vấn đề ở phổi

Một số căn bệnh liên quan đến phổi có thể gây sốt. Bệnh thuyên tắc phổi do các cục máu đông hình thành trong mạch máu dẫn máu đến phổi sẽ gây sốt. Một số bệnh khác như bụi phổi silic cũng gây sốt. Đây là bệnh thường gặp với những người trong môi trường có chứa nhiều bụi silic.

Viêm mạn tính

Căn bệnh này dẫn đến viêm kéo dài có thể là thủ phạm gây sốt. Viêm khớp, viêm ruột, lupus ban đỏ, bệnh gút, viêm động mạch, viêm mạch máu làm cho các bộ phận trong mạch máu sưng lên và gây sốt.

Hội chứng cai nghiện rượu

Khi những người nghiên rượu đang cố gắng cai nghiện rượu cũng có thể bị sốt. Thậm chí, người đó còn bị mê sảng, run rẩy. Đây là biểu hiện của hội chứng cai nghiện rượu. Những người sử dụng nhiều rượu trong thời gian hơn 10 năm khi đột ngột không đưa rượu vào cơ thể hoặc giảm lượng rượu có thể xuất hiện các triệu chứng này.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Đây là căn bệnh gây viêm nhiễm thận, bàng quang hoặc niệu đạo. Căn bệnh có biểu hiện là sốt cao, đau nhức cơ thể.

 khong chỉ cảm cúm, sót là biẻu hiẹn của 8 ván dè súc khỏe nguy hiẻm hinh anh 2

Stress

Nhiều người hẳn sẽ bất ngờ khi biết stress có thể gây sốt. Tuy nhiên, stress có thể khiến cho bạn bị sốt ở mức độ nhẹ. Đây là một tình trạng tâm lý biểu hiện ở việc nhiệt độ cơ thể tăng cao. Đây còn được gọi là sốt tâm lý. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa stress và nhiệt độ cơ thể tăng vẫn chưa được tìm thấy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phụ nữ ở Trung Quốc đã ăn hết cả chai giòi sống, với hy vọng...
Các nhà khoa học cảnh báo ô nhiễm không khí có thể làm tăng nguy cơ...
Tâm trạng của cậu bé 14 tuổi bắt đầu thay đổi nhanh chóng, nhưng đó...