Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:28 AM (GMT+7)

Kiến bò lổm ngổm ra khỏi mắt bé gái, bác sĩ hoàn toàn bó tay

authorViệt Phong (Theo The Sun) Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các bác sĩ không thể đưa ra kết luận vì sao hàng chục con kiến xuất hiện trong mắt một bé gái ở Ấn Độ.

   

Gần đây, Ashwinini sống ở Belthangady, Ấn Độ, cảm thấy khó chịu trong mắt. Sự khó chịu này không chỉ kéo dài 1-2 ngày rồi hết mà các triêu chứng ngày càng nặng hơn. Cha mẹ của bé gái này cho rằng có thể trong khi ngủ, có một con côn trùng đã bò vào bên trong mắt và gây nên sự khó chịu này.

Tuy nhiên, khi thấy con gái có biểu hiện khó chịu nhiều hơn và ảnh hưởng đến cuộc sống, cha mẹ Ashwinini đã kiểm tra mắt và phát hiện 1 con kiến nằm bên trong. Sau sự việc này, gia đình cô bé vẫn cho rằng đó là trường hợp ngẫu nhiên, kiến tự bò vào mắt do bất cẩn.

 kién bò lỏm ngỏm ra khỏi mát bé gái, bác sĩ hoàn toàn bó tay hinh anh 1

Thế nhưng, sau khi con kiến này bò ra ngoài, mắt của cô bé vẫn khó chịu, đau đớn. Điều này khiến cho Ashwinini cảm thấy bứt rứt, khó chịu. Khi nhận thấy tình trạng của con gái nặng hơn, cha mẹ đã đưa em đến bệnh viện địa phương để thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ đã kê đơn thuốc nhỏ mắt cho Ashwinini về điều trị tại nhà. Sau khi nhỏ thuốc, 5-6 con kiến đã bò ra khỏi mắt của bé. Thậm chí, sau 10 ngày điều trị, 60 con kiến đã bò ra khỏi mắt của Ashwini.

 kién bò lỏm ngỏm ra khỏi mát bé gái, bác sĩ hoàn toàn bó tay hinh anh 2

Khi biết thông tin về sự việc, các giáo viên ở trường đã đưa cô bé đi khám bác sĩ để tìm chính xác căn nguyên gây bệnh. Tuy nhiên, các bác sĩ không đưa ra được kết luận đây là căn bệnh gì có thể gây nên hiện tượng kiến trú ngụ trong mắt lạ lùng như vậy. Cho đến nay, lý do gì hay căn bệnh nào dẫn đến hiện tượng kỳ lạ ở mắt Ashwini vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải cuối cùng.

Nhiều hiện tượng lạ ở mắt vẫn là bí ẩn?

Trước đây, từng có những trường hợp khiến bác sĩ phải bó tay khi khóc ra máu hay khóc ra kim cương. Điều khiến cho các nhân viên y tế bó tay là không lý giải được vì đâu lại dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này. Vì vậy, câu chuyện cô bé Ashwinini bị kiến bò ra khỏi mắt cũng là không quá khó hiểu.

Chị Jody Smith, sống ở Anh từng khiến nhiều người sửng sốt. Bởi mỗi lần khóc, từ mắt của Jody lại xuất hiện một dạng tinh thể nhỏ, lấp lánh như kim cương. Điều này chẳng có gì thú vị bởi chúng gây đau đớn cho người phụ nữ này. 

Sau này, các bác sĩ đã kết luận Jody mắc căn bệnh cystine. Đây là bệnh hiếm gặp. Nguyên nhân dẫn đến các tinh thể là do lắng đọng axit cystine. Với nhiều người tinh thể này sẽ gây nên sỏi thận, nhưng Jody lại bị các tinh thể nằm ở ngực và phổi. Mỗi khi cô khóc, các tinh thể theo nước mắt trôi ra ngoài.

Cũng có trường hợp lại khóc ra máu rất khó hiểu như cô gái Marnie-Rae Harvey, 17 tuổi, ở Anh. Cô gái này bị rối loạn chảy máu khiến cho máu chảy ra từ mắt. Bên cạnh đó, máu cũng chảy ra từ tai, mũi, miệng... Các bác sĩ xác định, cô gái này bị Haemolacria - đây là chứng khóc ra máu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các thực phẩm dưới đây rất tốt cho nam giới đặc biệt là...
Không ít người trẻ tuổi cũng thường xuyên chán “chuyện ấy” vì hay...
Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương, giảm...