Thứ Hai, ngày 17/12/2018 12:18 PM (GMT+7)

Người đàn ông 30 năm không chịu lấy vợ và cái kết bất ngờ

authorDiệu Thu Thứ Bảy, ngày 29/07/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trở về sau chiến tranh, gia đình liên tục giục lấy vợ nhưng ông Quang nhất định từ chối. Mới đầu, anh em bạn bè cũng hỏi thăm chuyện vợ con của ông Quang, nhưng rồi sau đó, họ hiểu rằng, ông luôn né tránh những câu hỏi đó.

   
LTS: Suốt 12 năm qua, ThS. Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền từng chứng kiến nhiều câu chuyện của khách hàng tìm đến trung tâm làm xét nghiệm. Chuyện buồn có mà vui cũng có, mỗi câu chuyện đều gắn liền với mỗi gia đình, mỗi phận đời. Đối với bà Nga, mỗi hoàn cảnh tìm đến TT xét nghiệm không ai giống ai nhưng đều để lại trong lòng bà những cung bậc cảm xúc khó tả. Trong loạt bài "Bi hài sau phòng xét nghiệm ADN", chúng tôi chia sẻ cùng độc giả những câu chuyện buồn vui của những người từng đi xét nghiệm ADN qua lời kể của bà Nga.

Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền Hà Nội cho biết, bà tận mắt chứng kiến không biết bao nhiêu câu chuyện, bao nhiêu bí mật bị chôn giấu được lộ ra từ xét nghiệm ADN.

Có những bí mật khiến người ta cay đắng, ê chề nhưng cũng có bí mật khiến người ta hạnh phúc và muốn ở bên nhau mãi mãi.

“Chị ơi, đây là 3 sợi tóc của một thanh niên, chị xem nó có phải là con tôi không? Điều này hệ trọng với đời tôi lắm”, ông Quang (Hà Nội) nói giọng run rẩy với bà Nga.

Bà Nga cho biết, bà đã từng tiếp xúc với rất nhiều người đàn ông đến xét nghiệm AND để tìm được đứa con đích thực nhưng ông Quang lại là người khác biệt nhất. Ông rất xúc động, rất hồi hộp và rất chân thành. Nhưng cũng rất phong độ và lịch sự. Ông bảo, ông rất muốn có kết quả nhanh nhưng hơi đắt nên thôi đành làm mức 7 ngày có kết quả.

Đúng 7 ngày sau có kết quả xét nghiệm, tay ông Quang run run, lo lắng, hồi hộp. Nhận tờ kết quả nghiệm từ bà Nga, ông lóng ngóng mở ra. Kết quả xét nghiệm ADN đã khẳng định người thanh niên này là con trai của ông Quang. “Thật như thế phải không chị? Ôi! Thật không ngờ, sao tôi lại có phúc này. Chưa bao giờ tôi thấy hạnh phúc như lúc này. Đây thật sự là món quà vô giá mà đối với tôi”, ông Quang rưng rưng lệ.

 nguòi dàn ong 30 nam khong chịu láy vọ và cái két bát ngò hinh anh 1

Cầm tờ kết quả xét nghiệm ADN trên tay, ông Quang không tin vào mắt mình. Ông không ngờ mình lại có phúc như thế (Hình minh họa)

Rồi ông giải thích với bà Nga lý do vì sao ông đi xét nghiệm ADN.

Ông Quang kể, ngày chiến tranh kết thúc, ông trở về từ chiến trường mang theo một nỗi đau nặng trĩu trong lòng, nỗi đau ấy chỉ có ông và một bác sĩ quân y khác biết.

Trở về với gia đình, ông Quang thường xuyên bị bố mẹ, anh em giục lấy vợ nhưng ông nhất định từ chối. Mới đầu, mọi người cũng hỏi thăm chuyện vợ con của ông nhưng rồi sau đó họ hiểu rằng, ông luôn né tránh những câu hỏi đó.

Ngày họp hội cựu chiến binh sau 30 năm, một bất ngờ ngoài sức tưởng tượng đến với ông Quang. Bà Trang, người con gái mà ông yêu năm xưa xuất hiện.

Gặp lại người yêu cũ, ông Quang bồi hồi, mừng vui khôn xiết. Bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Rồi bất chợt bà Trang hỏi ông: “Anh không muốn lấy vợ, vậy anh muốn có con không?”.

Bà Trang đã không giấu giếm, nói cho ông Quang biết ông có một đứa con trai rất giống bố. Ông lặng đi vì xúc động nhưng vẫn không tin vào tai mình.

Rồi bà Trang gửi cho ông Quang mẫu tóc của con trai để ông đi làm xét nghiệm ADN. Từ lúc đó, ông Quang giữ nó như một báu vật và dò hỏi nơi làm xét nghiệm.

Sau khi nghe câu chuyện của ông Quang kể, bà Nga cũng thấy băn khoăn, liệu người con trai kia có chấp nhận ông sau nhiều năm nó không biết gì về bố của mình. Ông quả quyết: “Tôi tin cháu sẽ hiểu và thông cảm cho tôi. Tôi sẽ tiết lộ cho cháu điều bí mật của tôi. Chúng tôi sẽ nói nói chuyện với nhau như hai người đàn ông. Cháu sẽ là người đầu tiên biết vì sao tôi phải rời xa mẹ nó, vì sao tôi phải độc thân".

----------------------------------------------------------

Khao khát có đứa con trai nối dõi, đại gia trung tuổi quyết tâm kiếm bồ trẻ. Ngày cô bồ thông báo có bầu và đứa bé là con trai, ông mừng vui khôn xiết, chăm bẵm hết mực chờ ngày cô hạ sinh quý tử. Nhưng, không hoàn toàn tin tưởng cô bồ, khi đứa bé sinh ra, ông liền lấy cuống rốn của đứa trẻ mang đi xét nghiệm ADN rồi hồi hộp chờ đến ngày có kết quả. Liệu ý nguyện của ông có trở thành hiện thực, mời độc giả đón đọc "Đại gia khát con trai nhận cú lừa đau đớn" vào 3h00 ngày 30/7/2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cặp đôi cùng nhóm máu O sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc...
Thực tế ghi nhận nhiều trường hợp đã trở nên hoảng loạn sau khi...
Nếu bị ai đó theo dõi hoặc tấn công bạn hãy áp dụng những mẹo dưới...