Thứ Hai, ngày 22/10/2018 00:08 AM (GMT+7)

Những điều thú vị bạn có thể không biết về tinh binh

authorThanh Trâm (Theo Daily Star) Thứ Tư, ngày 08/03/2017 20:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có rất nhiều điều nghe tưởng chừng kì cục nhưng lại hoàn toàn đúng về tinh trùng.

   

 nhung dieu thu vi ban co the khong biet ve tinh binh hinh anh 1

Ảnh minh họa

Trong mỗi lần quan hệ, đàn ông thường xuất ra hàng triệu “con” tinh trùng và sau đó chỉ có một con có khả năng thụ tinh trứng. Đàn ông sản xuất tinh trùng rất thường xuyên, khoảng 1500 tế bào tinh trùng mỗi giây.

Có rất nhiều điều nghe tưởng chừng kì cục nhưng lại hoàn toàn đúng về tinh binh.

Tiến sĩ Seth Rankin, người sáng lập Bệnh London Doctors Clinic, trong một cuộc phỏng vấn với Daily Star Online, đã chia sẻ:“ Người Anh bắt đầu cuộc sống tình dục vào đúng thời điểm 20:47 phút tối. Vào thời điểm này, hàng triệu lít tinh dịch sẽ được giải phóng cùng một lúc trên khắp cả nước và chúng ta biết rất ít về chúng.”

Tinh trùng có thể sống đến 5 ngày trong âm đạo

Trong khi khả năng tình dục của bạn chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian, sức chịu đựng của tinh dịch sau khi được “phóng ra” lại cao hơn rất nhiều. Vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn không muốn có em bé.

Một số phụ nữ bị dị ứng với tinh trùng

Trong một số trường hợp, tinh trùng có thể gây ra phản ứng dị ứng với phụ nữ: nổi mẩn đỏ, sưng và ngứa.

Triệu chứng này đôi khi được gọi là sự dị ứng tinh dịch hay hội chứng quá mẫn cảm với các thành phần protein trong tinh dịch

Hút thuốc, ăn thịt xông khói và phô-mai có hại cho tinh dịch

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ khiến cho tinh trùng khỏe hơn. Vì vậy đã đến lúc bỏ bánh hăm-bơ-gơ và đưa chế độ ăn uống của bạn về đúng hướng. Hãy chăm chỉ tập thể dục thường xuyên để có một sức khỏe tôt.

Phải mất 74 ngày để phát triển tinh trùng

Dù 1 người đàn ông sản sinh ra hàng triệu tế bào tinh trùng mỗi ngày, những tế bào đó phải mất hai đến ba tháng để “trưởng thành”. Khi mới được sinh ra, tinh trùng không có khả năng bơi hay thụ tinh trứng, chu kì phục hồi tinh trùng mất khoảng 74 ngày.

Sự biến dạng của tinh trùng

Chúng ta đều biết trong mỗi lần xuất tinh, một người đàn ông trung bình phóng ra khoảng hai triệu tế bào tinh trùng. Nhưng có nhiều con tinh trùng được sinh ra với hai đầu hay có đuôi cong.

Không cần lo lắng khi chỉ còn một bên tinh hoàn

Nếu một người đàn ông bị mất một bên tinh hoàn, bên còn lại có đủ khả năng sản xuất đủ tinh trùng cho quá trình sinh sản.

Tinh trùng không ưa nhiệt độ cao

Tinh hoàn của đàn ông có nhiệt độ thấp hơn 7ºF so với nhiệt độ cơ thể. Vì vậy, ngâm lâu trong bồn tắm nước nóng có thể “luộc chín” tinh trùng của bạn.

Đàn ông cần xuất tinh đều đặn để tinh trùng khỏe mạnh

Nghiên cứ cho thấy đàn ông xuất tinh ít nhất bốn lần một tháng có chất lương tinh trùng khỏe mạnh hơn. Ngược lại, đàn ông không thường xuyên xuất tinh sẽ khiến cho tinh trùng bị biến dạng và có chất lượng tinh trùng kém.

Wifi có thể làm tổn thương tinh binh

Trước đây, sức nóng từ máy tính xách tay được tin có thể gây vô sinh. Năm 2012, các nhà khoa học chính thức công bố nghiên cứu cho thấy wifi có thể giết chết các tế bào tinh trùng. Vì vậy, không nên đặt máy tính xách tay trực tiếp lên đùi khi sử dụng.

Điều kì diệu của tinh trùng

Tinh trùng có năng lực như một... siêu anh hùng. Chúng có thể làm tan chảy bề mặt tế bào trứng thông qua giải phóng một loại en-zim từ “mũ” của chúng. Khi vào được bên trong, tinh trùng ngay lập tức  kết hợp với các các thông tin di truyền của trứng để tạo ra em bé.

Tinh trùng cái mạnh hơn tinh trùng đực

Tinh trùng đến từ cả bố lẫn mẹ và mang hai loại nhiễm sắc thể X-Y. Những nghiên cứu gần đây cho thấy tinh trùng cái khỏe mạnh hơn hay nói cách khác, quá trình mang thai cần sự cố gắng rất nhiều của phái mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều người đang mắc phải những sai lầm phổ biến mà ngỡ như vô...
Chuối là loại trái cây quen thuộc và có giá khá rẻ nhưng...
Mặc dù số lượng người ngủ trong tình trạng khỏa thân chỉ chiếm số...