Thứ Hai, ngày 22/10/2018 23:29 PM (GMT+7)

Quý ông có thể tự chẩn đoán, khắc phục xuất tinh sớm như thế nào?

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không kiểm soát được việc xuất tinh, xuất tinh ngay khi vừa "lâm trận"…là những dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm ở quý ông.

   

Khi phái mạnh “chưa đến chợ đã hết tiền”, họ rất hổ thẹn với bản thân và đối tác, y học gọi đó là tình trạng xuất tinh sớm.

Các chuyên gia y tế cho rằng, xuất tinh sớm không phải là một bệnh nhưng đó là một rối loạn tình dục phổ biến ở nam giới (tỷ lệ có thể tới 20-30%).

 quy ong co the tu chan doan, khac phuc xuat tinh som nhu the nao? hinh anh 1

Xuất tinh sớm không phải là một bệnh nhưng đó là một rối loạn tình dục phổ biến ở nam giới.

Ngày nay, nam giới được trang bị rất nhiều kiến thức trong đó kiến thức về sức khỏe tình dục cũng rất được quan tâm, hoặc quý ông có thể tự đánh giá sức mạnh giường chiếu của mình, tự tìm nguyên nhân và đưa ra những giải pháp để cải thiện sức chất lượng cuộc yêu.

Trao đổi về điều này, Ths Bs Đinh Hữu Việt, Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, các quý ông có thể "tự bắt mạch" tình trạng xuất tinh sớm của bản thân dựa vào một số biểu hiện sau:

Không kiểm soát được việc xuất tinh

Xuất tinh sớm là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới, xuất tinh sớm đơn giản là không kiểm soát được việc xuất tinh, thường là rất ngắn trong thời gian quan hệ.

Xuất tinh ngay khi đưa dương vật vào âm đạo

Xuất tinh diễn ra trước, trong hoặc ngay sau khi đưa dương vật vào âm đạo và trước khi người đó muốn cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm.

Xuất tinh trước 15 giây từ khi bắt đầu giao hợp

Xuất tinh xảy ra trước hoặc rất sớm sau khi bắt đầu giao hợp (nếu quy định thời gian thì được tính là trước hoặc trong vòng 15 giây từ khi bắt đầu giao hợp).

Dương vật chưa cương cứng đã xuất tinh

Xuất tinh xảy ra trong trường hợp dương vật không đủ cương cứng để có thể giao hợp cũng được coi là xuất tinh sớm.

Tóm lại, trong bệnh lý xuất tinh sớm có ba tiêu chí quan trọng đó là:  Không có khả năng kiểm soát được quá trình xuất tinh làm cho thời gian giao hợp quá ngắn dưới 1 phút; Tần suất thường xuyên xảy ra trên 50% số lần quan hệ; Gây những tác động tiêu cực về tâm lý cho bản thân và bạn tình của họ.

BS Đinh Hữu Việt cũng cho biết, khi quý ông hoặc đối tác tự chẩn đoán được tình trạng xuất tinh sớm thì họ có thể kiểm soát được tình trạng này với việc tạo tâm lý thật thoải mái trước mỗi cuộc yêu, tăng tần suất các cuộc yêu, giảm cường độ "yêu" khi chuẩn bị xuất tinh.

Như vậy, tự các cặp đôi có thể tự chẩn đoán và khắc phục tình trạng xuất tinh sớm. Nếu quý ông không tự cải thiện được tình trạng của mình thì có thể gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuối là loại trái cây quen thuộc và có giá khá rẻ nhưng...
Huyết áp cao là một căn bệnh đáng sợ vì nó có ít triệu chứng nhưng...
Rất nhiều người đang mắc phải những sai lầm phổ biến mà ngỡ như vô...