Thứ Ba, ngày 19/03/2019 17:02 PM (GMT+7)

Quý ông đừng vội trách móc, chỉ vì 5 lý do khiến chị em nói không với "chuyện ấy"

authorNghi Dung (Theo Men'Health) Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có nhiều tình huống chị em không hề hào hứng với "chuyện ấy", không phải chị em lãnh cảm mà do những nguyên nhân đằng sau.

   

Men's Health dẫn thông tin từ cuộc khảo sát với 2000 phụ nữ từ 30 - 80 tuổi về vấn đề "chuyện ấy", đáng ngạc nhiên là chỉ có 10% phụ nữ trong số này cho biết có quan hệ tình dục ít nhất 1 lần/tuần, cứ 5 phụ nữ thì có 1 người không hài lòng với cuộc sống tình dục của họ. Tuy nhiên có những lý do khác khiến chị em tránh làm "chuyện ấy".

1. Mệt mỏi

1/4 phụ nữ cho rằng bản thân tránh quan hệ tình dục vì quá mệt mỏi. Điều này không quá ngạc nhiên, khi két quả một cuộc khảo sát được Quỹ Giấc ngủ quốc gia Mỹ tiến hành cho hay, những người đã kết hôn hoặc các cặp đôi sống với nhau quá mệt mỏi vì thời gian quan hệ tình dục chiếm tới 21-26%.

Ngoài ra, nếu cô ấy thường xuyên đi ngủ sớm, đó có thể là dấu hiệu cho thấy nàng không cảm nhận thấy chuyện tình dục có gì đó thú vị. 

2. Thiếu sự thân mật giữa 2 người

Hơn 10% phụ nữ cho hay, bản thân tránh quan hệ tình dục vì thiếu sự thân mật giữa 2 người. Sự kết nối giữa 2 người là rất quan trọng. Cho nên, giữa nam và nữ cần có sự đồng cảm, chia sẻ với nhau. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ gặp khó khăn để "lên đỉnh" nếu như không được kích thích tâm lý.

 quý ong dùng vọi trách móc, chi vi 5 lý do khién chị em nói khong vói "chuyẹn áy" hinh anh 1

3. Đau đớn khi quan hệ

Làm "chuyện ấy" đưa lại cảm xúc tuyệt vời. Tuy nhiên, 11% phụ nữ cho biết bản thân cảm thấy đau đớn khi quan hệ. Trên thực tế, một nghiên cứu khác được tiến hành với 7000 phụ nữ ở Anh cho thấy, trong số 13 phụ nữ thì 1 người cảm thấy đau đớn khi làm "chuyện ấy". Điều này khiến cho phụ nữ cảm thấy không có hứng thú với tình dục. Thêm vào đó, chị em cũng gặp khó khăn hơn để đạt cực khoái khi có cảm giác đau đớn..

Để bạn tình không đau đớn, nam giới nên tập trung vào màn dạo đầu. Điều này giúp nàng hưng phấn và ít đau đớn hơn. 

4. Lo lắng của bản thân

13% phụ nữ cho hay, bản thân tránh quan hệ tình dục vì lo lắng. Điều này có thể xuất phát từ nỗi đau đớn nào đó mà bản thân cảm thấy. Trong nghiên cứu trên, phụ nữ thường cảm thấy lo lắng khi quan hệ tình dục, vì họ bắt đầu nghĩ đến việc đau đớn. Ngoài ra, việc lo lắng còn do cảm thấy ngượng ngùng về "chuyện ấy", không muốn làm tổn thương cảm xúc của nửa kia.  Nếu mọi thứ khó xử, bạn cần nói chuyện với nàng. Chàng hãy hỏi nàng một cách cởi mở xem những gì 2 người đang làm có cảm thấy ổn không.

5. Rối loạn cương dương ở nam giới

Điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của phái yếu nhưng có 6% phụ nữ tránh quan hệ tình dục do bạn tình có vấn đề về sức khỏe tình dục như mắc rối loạn cương dương.

Mặc dù điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của nàng nhưng bản thân chàng phải biết chăm sóc bản thân để có thể duy trì sự cương cứng như: chú ý thể dục, ngủ đủ giấc, tránh hút thuốc và uống rượu, và cũng đừng quên kiểm soát vòng bụng tránh bị béo bụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người nhiễm sán thường không có dấu hiệu điển hình, không sốt, nếu...
Theo thống kê có hơn 9.500 học sinh thuộc 19 trường mầm non và hai...
Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, chỉ những bệnh nhân có các dấu hiệu...