Thứ Tư, ngày 23/01/2019 02:52 AM (GMT+7)

Quý ông nghiện thủ dâm sẽ bị cướp đi khoái cảm khi làm “chuyện ấy”

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 29/05/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính) lý giải về những trường hợp dương vật không cứng được khi quan hệ.

   

Theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, có đến 70-90% nam giới bị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương là do có tiền sử thủ dâm quá nhiều trong quá khứ.

Đặc biệt, nếu nam giới còn trẻ tuổi mà bị xuất tinh sớm hay yếu sinh lý, rối loạn cương thì nguyên nhân do tật thủ dâm có thể chiếm tới 95%. Đây là một điều rất đáng tiếc. Các bạn trẻ thiếu hiểu biết nên đã lạm dụng thủ dâm trong khoảng thời gian dài, dẫn đến sức khỏe bị suy kiệt, tinh thần bị giảm sút, giảm hứng thú trong công việc, trong học tập và trong mọi hoạt động cồng đồng khác.

 quy ong nghien thu dam se bi cuop di khoai cam khi lam “chuyen ay” hinh anh 1

Có đến 70-90% nam giới bị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương là do có tiền sử thủ dâm.

Ngoài ra, người có tật thủ dâm có khuynh hướng thu mình càng khiến cho tật nghiện thủ dâm trở nên khó bỏ hơn bao giờ hết.

Cũng theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, nam giới thủ dâm nhiều thì cơ thể phóng thích ra rất nhiều hoạt chất Do-pa-min. Hoạt chất này gây giảm hưng phấn và hứng thú của người nam giới trong mọi chuyện. Điều này khiến cho nam giới có tật thủ dâm rất khó thành công, kể cả trong việc học tập lẫn sự nghiệp.

“Có thể nói tật nghiện thủ dâm là thủ phạm hủy hoại sự nghiệp của người đàn ông”, chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cảnh báo.

Đặc biệt, thủ dâm nhiều gây teo một vùng não, gọi là vùng vân (striatum), vùng này đại diện cho niềm vui hạnh phúc của con người. Khi vùng này bị teo lại thì người nam giới ít khi có cảm giác vui vẻ hạnh phúc, họ chỉ có được một chút ít khoái cảm do thủ dâm mang lại nhưng sau đó thì triền miên đó là cảm giác tự ti mặc cảm và sự thiếu tôn trọng chính bản thân mình.

“Ngay cả trong sinh hoạt tập thể như:  Cả cơ quan đi nghỉ mát hay cả lớp đi du lịch thì người có tật thủ dâm cũng không cảm thấy vui vẻ với những hoạt động đó. Đó là minh chứng rất rõ ràng rằng tật nghiện thủ dâm sẽ dần dần cướp đi hạnh phúc của con người nhất là đối với nam giới”, chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cho hay.

Bên cạnh đó, thủ dâm nhiều khiến cơ thể phóng thích ra rất nhiều chất Oxy-to-cin là hoạt chất ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh lý. Nam giới thủ dâm quá nhiều thì lâu ngày sẽ dẫn đến chức năng  sinh lý bị suy giảm nghiêm trọng như: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương và ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của người đàn ông, có thể dẫn đến vô sinh.

Đó là nguy cơ số 1 phá vỡ hạnh phúc gia đình khi người đàn ông lập gia đình. Nam giới đối diện với nguy cơ cao là khó lấy vợ, bị người yêu bỏ hoặc nếu đã có vợ thì có nguy cơ rất cao người vợ sẽ có quan hệ ngoài luồng hoặc dẫn đến ly hôn.

Thường thì hậu quả của thủ dâm gây ra tới mức nghiêm trọng rồi thì nam giới mới chợt nhận ra là phải dừng lại. Do đó, khi nam giới nghiện thủ dâm cần được đi khám ngay để được tư vấn và điều trị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2018, Việt Nam có thêm hơn 164.000 trường hợp mắc ung thư mới....
Rất may mắn đây là một căn bệnh lành tính nên sau khi phẫu thuật,...
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra việc ăn nhiều chất xơ mỗi ngày giúp...