Thứ Tư, ngày 15/08/2018 18:24 PM (GMT+7)

Quý ông tránh thai dễ dàng nhờ một chiếc van đóng - mở

authorHuyền Anh (Theo The Indian Express) Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà khoa học Đức đã phát triển một phương pháp tránh thai mới dành cho nam giới. Đó là một loại thiết bị dạng van được thiết kế để cấy vào trong tinh hoàn, kiểm soát dòng chảy của tinh trùng trong niệu đạo.

   

 quy ong tranh thai de dang nho mot chiec van dong - mo hinh anh 1

SLIM Bimek sẽ kiểm soát dòng chảy của tinh trùng trong niệu đạo.

Thiết bị này được gọi là SLIM Bimek, dài dưới 2,5cm, nặng chưa đầy 3 gram và chỉ mất khoảng 30 phút để cấy ghép vào trong ống dẫn trong tinh hoàn.

Nó được điều khiển dưới dạng công tắc tắt-mở đơn giản mà người đàn ông có thể sờ thấy qua da bìu, được lộn ngược qua lại để đóng hoặc mở dòng chảy của tinh trùng. Khi ở vị trí mở, tinh trùng sẽ có thể đi qua ống dẫn tinh, vào niệu đạo và ra khỏi dương vật. Ngược lại, khi công tắc đóng, tinh trùng sẽ bị chặn lại.

Trên thực tế, thiết bị này là một lựa chọn thay thế tốt hơn nhiều so với việc thắt ống dẫn tinh khi không cần phẫu thuật và cho phép người dùng tùy chọn xuất tinh bình thường khi họ có nhu cầu.

Wolgang Buhmann, người phát ngôn của Hiệp hội tiết niệu Đức, bày tỏ nghi ngại về việc cấy ghép sẽ để lại sẹo trong lòng ống dẫn tinh. Tuy vậy, các nhà khoa học tin rằng phương pháp này hứa hẹn sẽ là một cách tránh thai hiệu quả với nhiều tiện ích dành cho nam giới.

Một thử nghiệm lâm sàng với 25 tình nguyện viên tham gia cấy ghép cũng đang được tiến hành nhằm kiểm tra mức độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm. Kết quả của nó sẽ sớm được công bố trong thới gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

BS Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu, BV Nhiệt đới Trung ương...
Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS hướng dẫn các bước người...
Cuộc khảo sát gần đây với 3,3 triệu người trên toàn thế giới cho...