Thứ Ba, ngày 23/04/2019 13:39 PM (GMT+7)

Quý ông tự chẩn đoán bệnh khi ngắm bộ râu của mình

authorHuyền Anh (Theo RD) Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ có chức năng phân biệt giới tính, bộ râu còn là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe của nam giới.

   

1. Râu bị rụng, rơi ra những mảng nhỏ

 quy ong tu chan doan benh khi ngam bo rau cua minh hinh anh 1

Bạn có thể đang mắc phải một rối loạn tự miễn dịch khiến cơ thể coi nang lông là “những kẻ xâm nhập” và tấn công chúng cho đến khi ngừng mọc.

Ngoài rụng râu, nếu bạn nhận thấy mình còn bị rụng tóc, mệt mỏi, tăng cân hoặc thay đổi thói quen ngủ, tâm trạng, mức năng lượng hoặc tiêu hóa, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức bởi bạn có thể bị rối loạn tuyến giáp, lupus hoặc tiểu đường.

2. Râu mỏng

 quy ong tu chan doan benh khi ngam bo rau cua minh hinh anh 2

Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bao gồm sự thiếu hụt dinh dưỡng. Protein đóng vai trò không thể thiếu trong việc phát triển và sửa chữa mô, vì vậy cơ thể bạn sẽ lấy protein từ bất cứ nơi nào có thể nếu bạn không có đủ chất đạm, dẫn đến rụng râu.

Hãy bổ sung các nguồn protein lành mạnh như trứng, thịt bò nạc, thịt gà, ức gà và sữa chua. Các chất dinh dưỡng khác khuyến khích sự tăng trưởng của râu bao gồm vitamin E và C, kẽm, biotin và axit béo. Một chế độ ăn uống đầy đủ và uống nhiều nước sẽ giúp bạn cải thiện tình trang này.

3. Râu rậm

 quy ong tu chan doan benh khi ngam bo rau cua minh hinh anh 3

Lượng testosterone đóng một vai trò quan trọng với sự phát triển của râu và râu rậm là biểu hiện của nồng độ hormone giới tính cao, trong đó giới tính nam rất vượt trội.

4. Râu bông lên, có đốm trắng

 quy ong tu chan doan benh khi ngam bo rau cua minh hinh anh 4

Theo các bác sĩ da liễu, tình trạng này có thể là do bạn bị gàu, ngứa, viêm da, hoặc viêm nang lông. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần sử dụng một số loại thuốc tẩy rửa có thành phần kháng khuẩn.

5. Không có râu

 quy ong tu chan doan benh khi ngam bo rau cua minh hinh anh 5

Bạn không cần phải lo sợ về vấn đề giới tính cho dù râu không mọc. Điều này chẳng có gì là bất thường, có thể nó xảy ra do vấn đề di truyền. Thậm chí một vài nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, những người không có râu thường ít bị hói hơn những người có râu rậm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chịu đi bệnh viện, người phụ nữ tự lấy xương cá bị hóc bằng...
Nhiều sản phẩm đang được chào bán rầm rộ qua mạng nhất là thực phẩm...
“Nếu không được ghép gan kịp thời, bệnh nhi sẽ tử vong vì các biến...