Thứ Ba, ngày 22/01/2019 05:53 AM (GMT+7)

Quý ông xuất tinh ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?

authorDiệu Thu Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xuất tinh ra máu thực sự đáng lo ngại gặp một số triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu đau, có lẫn máu trong nước tiểu.

   

Chia sẻ với PV, BS Đinh Hữu Việt, Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, ông đã từng khám và tư vấn cho rất nhiều trường hợp là quý ông xuất tinh ra máu.

Theo đó, bình thường, tinh dịch khi xuất ra có màu trắng ngà. Khi tinh dịch có máu (bằng mắt thường nhìn thấy tinh dịch có màu đỏ, hồng hoặc khi xét nghiệm thấy có máu trong tinh dịch) thì gọi là xuất tinh ra máu.

 quy ong xuat tinh ra mau la dau hieu cua benh gi? hinh anh 1

Xuất tinh ra máu là bệnh lành tính và tự khỏi nhưng rất hay tái phát.

Trường hợp tinh dịch có lẫn máu từ ngoài vào như rách quy đầu, rách, rạn rách da quy đầu, đặc biệt trong những trường hợp quan hệ mạnh, thì không gọi là xuất tinh ra máu.

Theo BS Việt, xuất tinh ra máu là bệnh lành tính và tự khỏi nhưng rất hay tái phát. Xuất tinh ra máu có tần suất tăng theo tuổi. Càng nhiều tuổi thì thành mạch kém bền vững, nếu trải qua cuộc quan hệ tình dục thì các cơ vận động nhiều, khi chảy máu thì có nguy cơ tái phát.

Một vài trường hợp khác có nguyên nhân ác tính, có thể đến u đường tiết niệu, đường sinh dục, viêm nhiễm, viêm ống dẫn tinh, viêm túi tinh hoặc do viêm lao mào tinh hoàn - tinh hoàn cũng có thể xuất tinh ra máu.

BS Việt cho biết, xuất tinh ra máu thực sự đáng lo ngại gặp một số triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu đau, có lẫn máu trong nước tiểu; đau khi xuất tinh; sốt nhẹ; đau lưng dưới; đau bụng dưới; đau, sưng ở vùng tinh hoàn, bìu, bẹn.

Sở dĩ xuất tinh ra máu do khi bị viêm, túi tinh bị phù, tắc nghẽn khiến xuất tinh, túi tinh tăng cường co bóp làm đứt mạch máu. Đặc biệt khi quan hệ mà tâm lý căng thẳng hoặc tư thế không thuận lợi cũng dẫn đến niêm mạc niệu đạo tổn thương, có thể dẫn xuất tinh kèm máu.

Một số trường hợp xuất tinh ra máu cũng là biểu hiện của các loại ung thư ở cơ quan tiết niệu và sinh dục nam như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho... dễ gây xuất tinh ra máu.

Theo BS Việt, xuất tinh ra máu tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh lý của nam giới nhưng người bệnh sẽ lo lắng và tâm lý nặng nề khi quan hệ tình dục.

Thông thường khi phát hiện tinh dịch có lẫn máu, nam giới thường chủ quan bỏ qua, để bệnh tự khỏi. Họ không biết được những nguy hại của xuất tinh máu gây ra vì xuất tinh ra máu thường liên quan đến một bệnh lý trường hợp xuất tinh ra máu nhiều ngày.

BS Việt khuyên quý ông nên đến cơ sở chuyên khoa để chẩn đoán và loại trừ, tìm nguyên nhân. Nếu để lâu, bệnh nặng mới đi khám và điều trị thì thời gian điều trị sẽ lâu và tốn kém.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia tình dục chỉ ra những nguyên nhân khiến quý ông bị...
Nhiệt độ tại miền Bắc những ngày vừa qua giảm sâu kèm theo mưa...
Khi bị bệnh, điều đầu tiên mà mọi người muốn làm là phải chữa khỏi...