Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 02:26 AM (GMT+7)

Thủ thuật giúp đàn ông cải thiện "chuyện ấy"

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Ba, ngày 14/03/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người đàn ông cắt bao quy đầu có đời sống tình dục viên mãn hơn, theo nghiên cứu mới công bố.

   

 thu thuat giup dan ong cai thien "chuyen ay" hinh anh 1

Thủ thuật cắt bao quy đầu giúp đàn ông cải thiện khả năng tình dục.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Chicago (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu với hơn 360 người đàn ông vừa cắt bao quy đầu để xem thủ thuật này ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng đời sống tình dục của nam giới.

Những người tình nguyện được gửi các câu hỏi 6 tháng sau khi họ cắt bao quy đầu và 24 tháng sau đó. Kết quả cho thấy phần lớn đàn ông (98%) cho biết, họ cảm thấy hài lòng với “chuyện ấy”, trong khi 95% cho biết bạn tình của họ cảm thấy thỏa mãn sau khi quan hệ.

Khoảng 2/3 người tình nguyện được hỏi cho biết, họ làm “chuyện ấy” nhiều hơn sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu.

“Nghiên cứu đã khẳng định rằng, thủ thuật cắt bao quy đầu giúp cải thiện chất lượng đời sống vợ chồng của nam giới. Nó giúp tăng chức năng tình dục, khoái cảm đối với phần lớn đàn ông và đặc biệt giảm đáng kể chấn thương khi quan hệ”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Tuy nhiên, tỷ lệ đàn ông cắt bao quy đầu tại Mỹ đang suy giảm. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy tỷ lệ cắt bao quy đầu ở các bé nam sơ sinh giảm từ 83% ở những năm 1960 xuống 77% vào năm 2010. Tỷ lệ nam giới từ 14 đến 59 tuổi ở Mỹ thực hiện thủ thuật này là 81%, theo Trung tâm phòng và kiểm soát dịch bệnh Mỹ.

Viện nhi khoa Mỹ cho rằng, cắt bao quy đầu ở các bé nam sơ sinh mang lại lợi ích về sức khỏe, như giảm viêm nhiễm đường tiết liệu. Trong khi đó, thủ thuật này cũng được cho là giúp giảm 60% nguy cơ lây truyền HIV/AIDS từ phụ nữ sang đàn ông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều người đang mắc phải những sai lầm phổ biến mà ngỡ như vô...
Người mẹ này cảm thấy thật kinh khủng, cảm giác như đang bị một...
Muốn có giấc ngủ sâu và dễ dàng vào ban đêm, bạn nhất định phải từ...