Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 10:20 AM (GMT+7)

Thương tâm bé trai bại não bị 4 con chó nhà cắn nát bộ phận sinh dục

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 12/03/2019 07:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bé ở nhà một mình và đại tiện trong vô thức thì bị 4 con chó nhà nuôi lao vào cắn xé nát bộ phận sinh dục.

   

Ngày 11/3, TS.BS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh (BV Hữu Nghị Việt Đức) cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi Vũ Đức Duy (9 tuổi, dân tộc Nùng, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, Yên Bái) bị cho nhà nuôi cắn nát bộ phận sinh dục.

Chị Phùng Thị Trang, mẹ bé cho biết, Duy bị bại não từ nhỏ, hiện chỉ nặng 12 kg. Gần chục năm qua, Duy hầu như nằm liệt một chỗ, cuộc sống của Duy gói gọn trên chiếc giường nhỏ bé và mọi sinh hoạt cá nhân đều do người thân chăm sóc.

 thuong tam be trai bai nao bi 4 con cho nha can nat bo phan sinh duc hinh anh 1

Bé trai bại não bị 4 con chó nhà cắn nát bộ phận sinh dục.

Cách đây ít ngày, Duy ở nhà một mình và đại tiện trong vô thức. 4 con chó nhà nuôi đã xông vào cắn xé, khiến em mất toàn bộ da vùng mu, trơ xương mu, dương vật gần như cụt.

Em chỉ biết đau đớn, nằm đấy, chẳng thể vẫy vùng cũng không thể kêu la được. Khi người nhà phát hiện, đã đưa Duy đến cơ sở y tế sơ cứu rồi chuyển xuống BV Việt Đức.

Theo chị Trang, gia đình thuộc diện cận nghèo của địa phương. Chồng sức khỏe yếu nên chị phải đi làm thuê làm mướn để kiếm sống, nuôi 3 đứa con thơ, một cháu 4 tuổi, một cháu mới 2 tuổi và Duy bị di chứng bại não.

Bác sĩ Nguyễn Việt Hoa cho biết, từ lúc người nhà phát hiện cháu bị chó cắn đến lúc đưa cháu xuống BV Việt Đức đã hơn 10 tiếng. Ngay sau đó, BV đã mổ cấp cứu cho bệnh nhân, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật. Do vết thương của bệnh nhi nặng, các bác sĩ nên chưa xác định được có tinh hoàn hay không.

Hiện tại, dương vật bệnh nhi đã bị cắt cụt chỉ còn 1 cm, vết thương khô, dương vật còn lại đã được chuyển ra và che phủ, các vết thương tương đối ổn định. Bệnh nhân sẽ được tạo hình dương vật về sau, sẽ kiểm tra tinh hoàn có ở trong vùng bụng không và tiếp tục theo dõi, chăm sóc vết thương tránh nhiễm trùng, uốn ván. Sau khi bệnh nhân ổn định tiêm phòng dại cho bệnh nhân và tiêm phòng dại cho cả 4 con chó.

Bác sĩ Hoa cho biết, đã có nhiều trường hợp chó nhà cắn trẻ nhỏ gây những tổn thương nghiêm trọng. Vì thế, không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo khi chỉ ở một mình. Nếu gia đình có nuôi chó thì cần cách ly với trẻ ở khoảng cách an toàn. Chó ra khỏi nơi nuôi nhốt phải được rọ mõm, tiêm văc-xin ngừa bệnh dại định kỳ. Khi bị chó mèo cắn chảy máu cần sơ cứu ban đầu bằng cách sát trùng, rửa sạch vết thương, dùng băng gạc sạch băng bó cầm máu trong trường hợp chảy máu rồi nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những kiến thức tình dục dưới đây là quan trọng và cần thiết đối...
Một cô gái đã tử vong sau khi quan hệ tình dục với bạn trai suốt 5...
Phật tử Phạm Thị Yến hướng dẫn cách giúp người mắc bệnh đau lưng,...