Thứ Ba, ngày 16/10/2018 02:28 AM (GMT+7)

Thụy Điển: Nhân viên được phép về nhà làm "chuyện ấy" trong giờ làm việc

authorLinh Trang (Theo Dailymail) Thứ Sáu, ngày 24/02/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người lao động ở một thị trấn của Thụy Điển có thể được phép về nhà làm "chuyện ấy" với bạn đời trong 1 giờ mà vẫn được trả lương. Đây là quy định nhằm tăng cường sức khỏe và tinh thần làm việc cho người dân thị trấn này.

   

 thuy dien: nhan vien duoc phep ve nha lam "chuyen ay" trong gio lam viec hinh anh 1

Thị trấn Overtornea, Thụy Điển

Ông Per-Erik Muskos (42 tuổi), thành viên hội đồng thị trấn Overtornea, Thụy Điển, đã đề xuất phương án cho phép nhân viên được về nhà và “quan hệ” với vợ/chồng 1 giờ đồng hồ trong giờ làm việc, mà vẫn được trả lương. Đề xuất này nhằm mục đích giúp nhân viên được thắt chặt tình cảm với người thân, nâng cao sức khỏe và tinh thần làm việc.

Ông Muskos cho biết, có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, quan hệ tình dục vô cùng tốt cho sức khỏe và hiệu suất làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng ở Thụy Điển không có đủ thời gian dành cho nhau trong xã hội hiện đại. Vì vậy, kiến nghị này giúp họ có cơ hội được thân mật với người bạn đời của mình.

Mặc dù không có một báo cáo chính thức nào xác định được, người lao động sẽ sử dụng 1 giờ đồng hồ này như thế nào nhưng Ủy viên của hội đồng thị trấn tin tưởng sau khoảng thời gian đó, nhân viên sẽ quay trở lại công việc một cách hiệu quả và hứng thú hơn.

Ông Musko khẳng định, chẳng có lý do gì không thông qua kiến nghị này.

Theo một nghiên cứu của Viện Coe-Rexecode, thời gian làm việc của người lao động tại Thụy Điển là ít nhất tại châu Âu, trung bình chỉ làm 1.685 giờ trong năm 2015, sau Pháp và Phần Lan. Trong khi đó, người Anh làm việc trung bình 1.900 giờ, và người Đức làm 1.847 giờ trong năm 2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thời gian chiều vợ, ông N.V.Q. ở Hà Nội rơi vào tình trạng...
Các bác sĩ đã kịp thời gắp bỏ một con giun dài 15 cm đang cuộn tròn...
Quai bị sẽ dẫn tới teo tinh hoàn, giảm số lượng, chất lượng tinh...