Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 06:03 AM (GMT+7)

Tự cắt bao quy đầu cho con tại nhà, cha mẹ sốc nặng khi nhận hậu quả bi thảm

authorNghi Dung (Theo Metro) Thứ Tư, ngày 03/04/2019 15:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cái chết tức tưởi của cậu bé 5 tháng tuổi khiến nhiều người bàng hoàng và cha mẹ bé đang bị điều tra.

   

Tờ Metro đưa tin, một bé trai 5 tháng tuổi ở Italia đã tử vong sau khi bố mẹ của cậu bé tự thực hiện cắt bao quy đầu tại nhà mà không có bất kỳ bác sĩ hay thiết bị y tế nào hỗ trợ. 

Khi bố mẹ đang thực hiện việc cắt bao quy đầu thì cậu bé ngừng tim. Bệnh nhi được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong. Cha mẹ của cậu bé đang bị điều tra và bị buộc tội ngộ sát. 

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc này tại Italia. Hồi tháng 12/2018, một cậu bé ở Rome bị tử vong sau khi cắt bao quy đầu tại nhà do mất máu nghiêm trọng. Người anh sinh đôi của nạn nhân cũng suýt mất mạng nhưng may mắn được cứu sống do đưa đến bệnh viện kịp thời.

Việc cắt bao quy đầu vẫn được một số gia đình nhập cư ở Italia thực hiện vì lý do văn hóa và tôn giáo. Tuy nhiên, việc không đưa trẻ đến cơ sở y tế có thể dẫn đến những nguy hiểm. Với một số gia đình, chi phí cắt bao quy đầu cao là rào cản khiến họ không đưa con đến bệnh viện. 

 tụ cát bao quy dàu cho con tại nhà, cha mẹ sóc nạng khi nhạn hạu quả bi thảm hinh anh 1

(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, tại một số bệnh viện ở Italia, các bác sĩ từ chối thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, nếu đứa trẻ dưới 4 tuổi.

Việc cắt bao quy đầu chỉ nên thực hiện khi đứa trẻ hay người lớn bị hẹp bao quy đầu. Nếu bao quy đầu không kéo xuống được có thể khiến cho vùng quy đầu bị viêm nhiễm, khó vệ sinh và lâu dần gây viêm nhiễm, khó chịu. Tuy nhiên, trước khi cắt bao quy đầu, cha mẹ phải tham khảo ý kiến bác sĩ, chọn bệnh viện uy tín, đảm bảo các điều kiện về dụng cụ phẫu thuật, tay nghề bác sĩ và chăm sóc sau phẫu thuật. Sau khi cắt bao quy đầu, 

Hẹp bao quy đầu là khi bao quy đầu bị chít hẹp,  không thể tuột bao quy đầu ra. Nếu trẻ không bị hẹp bao quy đầu thì không nên tự tiện thực hiện, đặc biệt không thực hiện cắt bao quy đầu theo những người không có kinh nghiệm, dụng cụ không được vô trùng có thể gây hậu quả khôn lường về sức khỏe cho trẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Su su không chỉ là loại quả quen thuộc trong mâm cơm hằng ngày, nó...
Áp dụng ngay những cách chữa bệnh cực đơn giản mà lại hiệu quả dưới...