Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:28 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 27/01/2014 23:16 PM (GMT+7)

Ẩm thực "made by sinh viên" đậm chất Việt ở Grenoble

Hàng chục món ăn truyền thống của cả ba miền như nem rán, nem cuốn, bánh cuốn, bánh bèo... đã được giới thiệu và bày bán với sự giúp đỡ tình nguyện của hơn 30 du học sinh Việt Nam tại Grenoble, Pháp.

   
Vừa qua, vào ngày 21.1, Ngày hội Ẩm thực Việt Nam do Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Grenoble (Pháp) - AEVG, tổ chức đã thu hút sự chú ý và tham gia đông đảo của du học sinh Việt Nam, kiều bào và bạn bè quốc tế.

Ngày hội Ẩm thực nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện đón Tết Giáp Ngọ và kỷ niệm năm quan hệ Việt - Pháp. Màn khai mạc bằng pháo và múa lân đã mang lại một bầu không khí Tết náo nhiệt cho khu khuôn viên các trường đại học tại Grenoble.

 am thuc "made by sinh vien" dam chat viet o grenoble hinh anh 1
Màn múa lân sinh động, náo nhiệt trong lễ khai mạc

Sau lễ khai mạc, hàng chục món ăn truyền thống của cả ba miền như nem rán, nem cuốn, bánh cuốn, bánh bèo... đã được giới thiệu và bày bán với sự giúp đỡ tình nguyện của hơn 30 du học sinh Việt Nam. Tất cả các món ăn đều được tự tay các du học sinh chuẩn bị và nấu nướng.

 am thuc "made by sinh vien" dam chat viet o grenoble hinh anh 2

 am thuc "made by sinh vien" dam chat viet o grenoble hinh anh 3
Các món ăn truyền thống của Việt Nam được giới thiêu, bày bán tại lễ hội

Dù chỉ kéo dài trong một ngày, cùng khung giờ hạn chế (11-14h), nhưng Ngày hội Ẩm thực Việt Nam vẫn thu hút không ít sinh viên quốc tế tới thưởng thức những món ăn cổ truyền với hương vị mới lạ xứ Việt.

Vincent, một sinh viên Pháp đã phát biểu về món bánh cuốn sau khi được tự tay dùng đũa gắp từng miếng bánh một nhúng vào nước chấm như người Việt: “Thực sự rất ngon, chỉ cần bánh tráng gạo và thịt băm, làm sao có thể tạo ra được sự kết hợp tuyệt vời đến như vậy?”.

 am thuc "made by sinh vien" dam chat viet o grenoble hinh anh 4
Lễ hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn bè quốc tế

Anh Bùi Hữu Phước – Chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại Grenoble chia sẻ: “Thông qua sự kiện ẩm thực này, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế những món ăn truyền thống của Việt Nam, vừa dân dã vừa dễ cảm mến như con người Việt Nam vậy”.

Lễ hội ẩm thực diễn ra thành công, phục vụ cho gần 300 thực khách đến từ nhiều các quốc gia khác nhau, giới thiệu cho bạn bè quốc tế 20 món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Toàn bộ số tiền thu được từ lễ hội được dành cho các hoạt động của Hội như: Chương trình trao các suất học bổng thường niên cho những du học sinh vượt khó, cuộc thi tiếng hát sinh viên Việt Nam tại Grenoble, các giải thi đấu thể thao, cầu lông, tennis, bóng đá...
Theo Vũ Phong - Thu Thùy (Vũ Phong - Thu Thùy)
Xem bình luận