Thứ Năm, ngày 24/08/2017 10:25 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 28/01/2014 14:00 PM (GMT+7)

Bò rim hoa hồi đậm đà đãi khách

Tết này, bạn hãy thết đãi người thân bạn bè món bò rim thơm quyến rũ vị hoa hồi, cay nồng của tiêu đen. Và sẽ thật lý tưởng khi được nhâm nhi cùng vài ly rượu vang đỏ.

   

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò búp

- ½ thìa muối, 2 hoa hồi, 1 mẫu quế, 1 muỗng rượu trắng; đinh hương, sốt tiêu đen

- 1 củ hành tây trắng hoặc đỏ; tiêu, ớt khô, hạt thì là, đường phèn…

Cách làm:

- Thịt bò nên ngâm qua nước lạnh 30 phút cho sạch mùi

- Rửa thịt thật kỹ dưới vòi nước lạnh

- Cắt thịt thành từng lát dày chừng 0,5cm

- Cho thịt vào nồi áp suất và ướp với các nguyên liệu trên.

- Đun thịt chừng 40 phút.

- Để thịt bò để được lâu, sau khi mang ra khỏi nồi áp suất bạn nên đun thịt thêm một lúc nữa trên bếp, đến khi cạn nước, đạt độ dẻo như mong muốn

- Để thịt thật nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần.


Theo Xuân Trang (Xuân Trang)
Xem bình luận