Thứ Ba, ngày 19/06/2018 07:34 AM (GMT+7)

Ảnh hiếm về Putin từ thuở bé xíu tới lúc "vợ con đề huề"

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 02/08/2017 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh hiếm hoi về Tổng thống Nga Putin khi ông là một cậu bé rồi lớn lên thành một sĩ quan tình báo của quân đội Xô Viết.

   

 anh hiem ve putin tu thuo be xiu toi luc "vo con de hue" hinh anh 1

Ông Putin khi còn nhỏ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin là lãnh đạo một trong những cường quốc quân sự hàng đầu thế giới. Ông thường gắn với hình ảnh chính khách cương nghị với các thú vui đầy nam tính như cưỡi ngựa, chơi hockey, võ judo.

Tờ Daily Mail vừa đăng tải loạt ảnh, kể lại quá trình trưởng thành của người đứng đầu điện Kremlin. Tư liệu quý này sẽ giúp thế giới có cái nhìn rõ ràng hơn về người đứng đầu nước Nga.

Putin sinh ra năm 1952 tại thành phố Leningrad, giờ gọi là St.Peterburg. Ông có hai người anh trai nhưng họ đều qua đời sớm, trước khi Putin ra đời. Mẹ của ông là Maria Putina.

 anh hiem ve putin tu thuo be xiu toi luc "vo con de hue" hinh anh 2

Thời niên thiếu, Putin là một thiếu niên nghịch ngợm, tham gia “băng đảng” trường học. Ông từng trả lời phỏng vấn và thú nhận rằng phải vật lộn với việc kiểm soát thời gian vì thường xuyên trễ giờ học.

 anh hiem ve putin tu thuo be xiu toi luc "vo con de hue" hinh anh 3

Giáo viên của Putin gọi ông là một kẻ gây rối trong lớp. Tuy nhiên, cuộc sống của ông thay đổi hoàn toàn khi ông tập đấm bốc và võ. Ở tuổi 18, ông là nhà vô địch judo ở thành phố Leningrad.

 anh hiem ve putin tu thuo be xiu toi luc "vo con de hue" hinh anh 4

Putin nói rằng khi học cấp 3, ông đã mong muốn làm việc trong tình báo quân đội Nga. Ông được giáo viên khuyên nếu muốn trở thành sĩ quan tình báo, ông cần đi học đại học hoặc phục vụ trong quân đội. Sau đó, Putin theo học ngành luật tại đại học St.Peterburg.

 anh hiem ve putin tu thuo be xiu toi luc "vo con de hue" hinh anh 5

Bức ảnh này chụp năm 1972, cách vài năm trước khi ông kết thúc đại học. Vào năm 1980, ông đã có thâm niên 5 năm trong nghề tình báo của KGB.

 anh hiem ve putin tu thuo be xiu toi luc "vo con de hue" hinh anh 6

Putin chụp ảnh cùng cha mình, cũng tên là Vladimir Putin, và mẹ năm 1985. Sau đó, ông được điều động tới Đông Đức hoạt động bí mật trong vỏ bọc một phiên dịch viên. Ông học tiếng Đức ở trường phổ thông và có thể nói thành thạo thứ tiếng rất khó này.

 anh hiem ve putin tu thuo be xiu toi luc "vo con de hue" hinh anh 7

Putin chụp bức ảnh này trong thập niên 1980 cùng bạn gái Lyudmila. Cô gái này trẻ hơn Putin 4 tuổi và hai người kết hôn sau vài năm đính ước. Năm 2014, hai người bất ngờ chia tay.

 anh hiem ve putin tu thuo be xiu toi luc "vo con de hue" hinh anh 8

 anh hiem ve putin tu thuo be xiu toi luc "vo con de hue" hinh anh 9

Con gái cả của Putin là Mariya Putina, sinh năm 1985. Tổng thống Nga rất kín tiếng về chuyện đời tư và cố gắng không để hai con bị ảnh hưởng bởi dư luận.

 anh hiem ve putin tu thuo be xiu toi luc "vo con de hue" hinh anh 10

Sau khi Bức tường Berlin sụp đổ, hai miền nước Đức thống nhất, Putin quay về Liên Xô năm 1990. Putin tiếp tục tuyển mộ điệp viên trong thời gian này và tham gia con đường chính trị. Phần còn lại thuộc về lịch sử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lính Anh đã dùng búa đập chết ba kẻ khủng bố Taliban sau khi...