Thứ Năm, ngày 13/12/2018 02:14 AM (GMT+7)

Bé gái Việt chết thảm ở Nhật: Hàng xóm sốc và đau xót

authorĐăng Nguyễn - Japan Times Thứ Hai, ngày 27/03/2017 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin thi thể bé gái 9 tuổi người Việt được tìm thấy trên một bãi cỏ gần ống thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản đã khiến những người hàng xóm bị sốc.

   

 be gai viet chet tham o nhat: hang xom soc va dau xot hinh anh 1

Thi thể bé gái người Việt Nam được tìm thấy sau 2 ngày mất tích.

Theo Japan Times, cảnh sát Nhật Bản ngày 26.3 đã phát hiện thi thể bé gái người Việt Nam Le Thi Nhat Linh, 9 tuổi, trên một bãi cỏ gần ống thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba. Bé gái sống gần thành phố Matsudo, đã không xuất hiện ở lớp học vào sáng ngày 24.3.

Thi thể em nằm cách trường khoảng 10km. Cảnh sát Nhật Bản mở cuộc điều tra án mạng dù chưa xác định rõ nguyên nhân cái chết của bé gái người Việt.

Taeko Saito, 69 tuổi, người sống gần gia đình cô bé ở Matsudo, ôm đầu khi biết tin về Linh. "Tôi không thể tin rằng tôi không còn có thể gặp cô bé nữa", Saito nói.

Bà Saito là một trong những tình nguyện viên của đội tuần tra chống tội phạm địa phương. Bà đã làm quen với Linh vào mùa hè năm ngoái. Khi Saito hỏi về rau trồng trong vườn của gia đình, Linh vui vẻ trả lời rằng đó là rau Việt Nam. Kể từ đó, Linh chào Saito bất cứ khi nào cô bé nhìn thấy bà.

 be gai viet chet tham o nhat: hang xom soc va dau xot hinh anh 2

Nơi cảnh sát Nhật Bản tìm thấy thi thể bé gái người Việt.

Cô bé 9 tuổi cũng thường xuyên kể cho bà Saito câu chuyện về người bà của mình ở Việt Nam. Theo bà Saito, Linh thích mặc quần áo màu hồng. Cô bé cũng thường tặng đặc sản quê hương cho bà, gồm cà phê và kẹo.

Bà Saito kể lại, khi nghe tin cảnh sát phát hiện thi thể bé gái, bà đã hy vọng đó không phải là Linh. Nhưng sau đó, khi cảnh sát thông báo danh tính nạn nhân, bà đã chết lặng đi.

Bạn cùng trường của Linh rất buồn khi biết tin. "Cháu không thể tin rằng sau khi đến Nhật cậu ấy phải chịu đựng số phận như vậy".

Một người hàng xóm khác, 35 tuổi, có con gái học cùng trường với Linh, cảm thấy sốc trước vụ việc. "Tôi đã rất lo lắng khi nghe tin cô bé biến mất", người hàng xóm nói. "Đó là một đứa trẻ ngoan và thật thà. Con bé không bao giờ nhút nhát khi gặp người lạ. Thật quá tàn nhẫn".

Một người khác, 59 tuổi, nhớ lại rằng Linh từng chơi với cháu mình. "Cô bé rất thân thiện", người phụ nữ nhận xét.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học đã tìm ra nhiều phương thức khả quan giúp chúng ta...
Thời tiết lạnh âm hàng chục độ C ở nhiều thành phố Trung Quốc tạo...
Những khoảnh khắc của các phi hành gia khi họ cố gắng làm quen với...