Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 14:57 PM (GMT+7)

Chiến đấu cơ TQ chặn máy bay Mỹ trên Biển Đông

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Năm, ngày 19/05/2016 08:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lầu Năm Góc ngày 18.5 thông báo một máy bay do thám của Mỹ đã bị hai chiến đấu cơ Trung Quốc chặn “không an toàn” trên Biển Đông.

   

 chien dau co tq chan may bay my tren bien dong hinh anh 1

Washington cáo buộc Bắc Kinh quân sự hóa Biển Đông.

Sự việc xảy ra ngày 17.5 khi máy bay do thám biển của Mỹ đang thực hiện sứ mệnh tuần tra định kỳ trên không phận quốc tế tại khu vực Biển Đông.  

Một quan chức của Lầu Năm Góc cho biết hai chiến đấu cơ của Trung Quốc đã chặn “không an toàn” khiến phi công trên máy bay do thám của Mỹ buộc phảo hạ độ cao khoảng 60m để tránh va chạm.

Căng thẳng tại Biển Đông đã gia tăng gần đây khi Trung Quốc và Mỹ cáo buộc nhau về các hoạt động quân sự. Trong khi đó, một số quốc gia khác cũng tranh chấp chủ quyền tại khu vực này.

Washington cáo buộc Bắc Kinh quân sự hóa Biển Đông, trong khi Trung Quốc chỉ trích Mỹ gia tăng hoạt động tuần tra biển và tập trận tại khu vực châu Á.

Trung Quốc đã tăng cường hoạt động tuần tra và xây dựng đảo nhân tại trái phép với mưu đồ chiếm trọn Biển Đông, trong khi Mỹ phản đối các hạn chế tự do hàng hải và những tuyên bố chủ quyền không hợp pháp từ các quốc gia trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của Tổng thống Trump khi hủy cuộc gặp thượng đỉnh với ông...
Cô gái trẻ cho biết “may mắn sống sót” và “muốn sớm về Nga”.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như lo lắng về nguy cơ bị...