Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 18:04 PM (GMT+7)

Chuyên gia Mỹ tiên đoán đáng sợ về Thế chiến 3

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Năm, ngày 24/11/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia quân sự Mỹ từng đoán đúng các cuộc xung đột trong quá khứ cho rằng, Thế chiến 3 có thể nổ ra trong 2 năm tới.

   

 chuyen gia my tien doan dang so ve the chien 3 hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, Giáo sư Paul D Miller, thuộc Đại học Quốc phòng ở Washington DC (Mỹ) nói Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiếp tục đưa nước Nga trỗi dậy mạnh mẽ trong tương lai.

Ông Miller từng làm việc tại Nhà Trắng, trong chính quyền Bush và Tổng thống Mỹ Barack Obama trong giai đoạn 2007-2009.

 chuyen gia my tien doan dang so ve the chien 3 hinh anh 2

Nga phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander.

Giáo sư Mỹ là người dự đoán đúng chiến dịch sáp nhập bán đảo Crimea vào liên bang Nga năm 2014. Ông Miller tin rằng, nhà lãnh đạo Nga đặc biệt quan tâm đến diễn biến ở khu vực Baltic.

Tuyên bố của ông Miller được đưa ra cùng thời điểm với việc Nga xác nhận đưa các tổ hợp phòng không S-400 và tên lửa mang đầu đạn hạt nhân Iskander đến gần biên giới châu Âu.

Chuyên gia quân sự Mỹ dự đoán, xung đột sẽ khởi nguồn ở Latvia vào năm 2018, mở đầu chiến tranh giữa Nga và phương Tây. Xung đột bắt đầu ngay từ bên trong các nước Baltic, dưới hình thức ám sát quan chức cấp cao và đánh bom, ông Miller nhận định.

 chuyen gia my tien doan dang so ve the chien 3 hinh anh 3

Các quốc gia vùng Baltic luôn là điểm nóng trong căng thẳng Nga-NATO.

Khi đó, ông Miller cho rằng, Ba Lan sẽ cố gắng kích hoạt điều khoản V của NATO, yêu cầu liên minh phòng ngự trước khả năng bị Nga tấn công.

Julian Lewis, người đứng đầu Ủy ban quốc phòng của Quốc hội Anh từng nói NATO và Nga có “đủ vũ khí hạt nhân” để hủy diệt lẫn nhau.

Trong khi đó, Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga ngày 22.11 tuyên bố, Moscow có quyền dùng mọi biện pháp trên lãnh thổ Nga để đáp trả sự bành trướng của NATO.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vì mối đe dọa an ninh và "sự khiêu khích" sau vụ đầu độc cựu điệp...