Thứ Năm, ngày 24/05/2018 23:21 PM (GMT+7)

Cựu quan tham Ấn Độ làm đám cưới nghìn tỷ cho con gái

authorTrà My - Straits Times Thứ Tư, ngày 16/11/2016 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cô dâu, con gái của ông Reddy, sẽ khoác lên mình bộ trang sức trị giá 330 tỷ đồng trong đám cưới xa hoa với sự tham gia của nhiều ngôi sao Bollywood.

   

 cuu quan tham an do lam dam cuoi nghin ty cho con gai hinh anh 1

Cựu thủ hiến bang Karnataka của Ấn Độ được biết đã chi 74 triệu USD để tổ chức đám cưới cho con gái

Đám cưới xa hoa của con gái một chính trị gia Ấn Độ đã gây xôn xao dư luận trong bối cảnh nước này đang phải trải qua một cuộc khủng hoảng tiền mặt, Straits Times đưa tin.

Cuộc khủng hoảng diễn ra khi chính phủ Ấn Độ tuyên bố ngừng lưu hành tờ tiền 500 rupee và 1.000 rupee từ ngày 8.11 như một biện pháp loại bỏ tham nhũng và trốn thuế. Chính sách bất ngờ đã khiến người dân đổ xô đến các ngân hàng để đổi tiền mặt, dồn áp lực vào các ngân hàng.

Brahmani là con gái của doanh nhân và cựu thủ hiến bang Karnataka, ông G. Janardhana Reddy. Đám cưới của cô kéo dài 5 ngày, ước tính trị giá khoảng 74 triệu USD (hơn 1,6 nghìn tỷ đồng). Thiếp mời là những đĩa làm bằng vàng. Trong đám cưới, nhiều ngôi sao Bollywood sẽ biểu diễn, BBC đưa tin. Thậm chí, đồ trang sức của cô dâu tổng cộng có giá tới 15 triệu USD (hơn 330 tỷ đồng).

 cuu quan tham an do lam dam cuoi nghin ty cho con gai hinh anh 2

Đồ trang sức của cô dâu tổng cộng có giá tới 15 triệu USD (hơn 330 tỷ đồng)

Các nhà phê bình nhận xét đây là một “sự phô trương của cải ghê tởm” khi hàng triệu người dân Ấn Độ phải xếp hàng dài tại các ngân hàng và máy ATM để đổi hoặc rút tiền mặt, Strait Times đưa tin.

Nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào ông Reddy có thể chi trả cho đám cưới phô trương này. Ông là cựu thành viên của đảng Bharatiya Janata, đảng của Thủ tướng Ấn Độ đương nhiệm Narendra Modi. Ông Reddy từng bị bắt giữ tháng 9.2011. Sau đó, ông ngồi tù 4 năm vì tội tham nhũng và vừa được tại ngoại năm ngoái.

Tuy nhiên, ông Reddy cho biết đã thế chấp bất động sản tại Singapore và thành phố Bengaluru của Ấn Độ để tích góp tiền cho đám cưới và tất cả các khoản thanh toán được thực hiện 6 tháng trước.

 cuu quan tham an do lam dam cuoi nghin ty cho con gai hinh anh 3

Thiếp mời đám cưới là những đĩa làm bằng vàng

Lời giải thích này vẫn không ngăn cư dân mạng Ấn Độ khỏi tức giận. Họ chế giễu sự lãng phí của ông trên mạng xã hội. Ngoài ra, phe đối lập chính trị của ông Reddy đã đặt ra câu hỏi liệu chương trình chống tham nhũng trốn thuế của Thủ tướng Modi có bao gồm tầng lớp ưu tú hay không, BBC đưa tin.

Công tác chuẩn bị cho đám cưới bắt đầu từ nhiều tháng trước. Đám cưới được tổ chức tại Cung điện Bangalore rực rỡ, với sự hợp tác của 8 đạo diễn Bollywood để lên bối cảnh đám cưới giống như ngôi đền Hindu cổ xưa, nơi các nghi lễ sẽ được tiến hành.

Xe bò sang trọng cũng được sử dụng để chở khách từ cổng cung điện đến địa điểm làm lễ. Khách sẽ dùng bữa tại một ngôi làng vừa được tạo ra bên trong cung điện.

 cuu quan tham an do lam dam cuoi nghin ty cho con gai hinh anh 4

Chú rể Rajeev Reddy trong một đoạn video giới thiệu về đám cưới

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái trẻ cho biết “may mắn sống sót” và “muốn sớm về Nga”.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như lo lắng về nguy cơ bị...