Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:26 PM (GMT+7)

Dọa giết tỉ phú Trump, phi công có thể bị "đuổi" khỏi Mỹ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 15:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phi công tập sự đang đối mặt lệnh trục xuất khỏi Mỹ sau khi đăng tải lời dọa giết tỉ phú Donald Trump trên tài khoản Facebook cá nhân.

   

 doa giet ti phu trump, phi cong co the bi "duoi" khoi my hinh anh 1

Emadeldin Elsayed, 23 tuổi đang có nguy cơ không thực hiện được giấc mơ làm phi công của mình.

Mặc dù tòa án chưa buộc tội Emadeldin Elsayed, 23 tuổi tội danh gì nhưng cơ quan nhập cư đã bắt giữ Elsayed hồi tháng 2 ngay tại trường đào tạo phi công Los Angeles. Hiện tại, cơ quan này đang tìm cách trục xuất Elsayed.

Elsayed hiện bị giam ở nhà tù quận Cam, bang California và có nguy cơ tuột mất giấc mơ trở thành phi công. Tòa án thuộc cơ quan nhập cư đang xem xét có nên trục xuất Elsayed hay không.

 “Có vẻ như tòa án không thể buộc tội hình sự được Elsayed nên cơ quan nhập cư buộc cậu ấy phải rời khỏi Mỹ”, luật sư riêng Bushra trả lời.

Trump đang dẫn đầu trong cuộc đua thành ứng viên duy nhất Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ 2016. Ông Trump thường có nhiều phát ngôn gây sốc về người nhập cư. Trước đây, ông Trump thề sẽ xây một bức tường dọc biên giới Mexico và kêu gọi cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ.

Đặc vụ Mỹ hỏi cung Elsayed đầu tháng 2 sau khi bức ảnh đăng tải Trump trên Facebook xuất hiện kèm tiêu đề muốn giết tỉ phú bất động sản. Elsayed tuyên bố sẵn sàng chịu án tù chung thân để thực hiện việc này. Dù không bị tòa án triệu tập nhưng visa của Elsayed đã bị từ chối. Hiện nay Elsayed đang bị cơ quan nhập cư Mỹ bắt giữ.

Elsayed cho biết anh viết dòng thông điệp trên vì rất tức giận trước bình luận của ông Trump về người Hồi giáo. Elsayed nói rằng rất hối tiếc khi đã phát biểu không suy nghĩ và không hề có ý định hãm hại ai.

 doa giet ti phu trump, phi cong co the bi "duoi" khoi my hinh anh 2

Trump đang dẫn đầu cuộc đua của Đảng Cộng hòa sau chiến thắng vang dội ngày "Siêu thứ Ba".

“Đấy là một bài đăng ngu ngốc. Trên Facebook mỗi giờ có hàng ngàn bài đăng nội dung như vậy”, Elsayed trả lời trên AP sau khi được hỏi qua điện thoại từ nhà tù. “Tôi không hiểu vì sao họ lại nghĩ tôi là mối đe dọa cho an ninh quốc gia vì một hai câu nói ngớ ngẩn như vậy”.

Elsayed sinh ra ở Cairo, Ai Cập tuy nhiên sống phần lớn thời gian ở Ả Rập Saudi, nơi cha của Elsayed làm việc với vai trò kĩ sư xây dựng. Elsayed tới Mỹ lần đầu vào tháng 9.2015 để tham gia Học viện bay Los Angeles với hy vọng trở thành phi công tại quê nhà Ai Cập.

Elsayed nói rằng sẽ vẫn ở lại Mỹ nếu chính quyền cho phép. Nếu không, anh sẽ tìm cách lấy lại số tiền học phí 56.000 USD đã nộp và học ở chỗ khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhân chứng nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy một đám mây khói...