Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:43 PM (GMT+7)

Donald Trump "cầm chắc" suất ứng cử viên tổng thống Mỹ

authorQuang Minh – USA Today Thứ Tư, ngày 04/05/2016 10:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỉ phú Donald Trump chiến thắng dễ dàng ở bang Indiana ngày 3.5 vừa qua và không còn đối thủ nào có thể ngăn cản ông trở thành ứng viên tổng thống duy nhất của đảng Cộng hòa sau khi đối thủ lớn Ted Cruz bỏ cuộc.

   

 donald trump "cam chac" suat ung cu vien tong thong my hinh anh 1

Trump phát biểu tại tòa tháp Trump sau khi nghe kết quả sơ bộ tại bang Indiana hôm 3.5.

“Đây là một trong những ngày tuyệt vời và khó tin nhất của năm nay”, Trump phát biểu trước đám đông người ủng hộ ở Manhattan. Tỉ phú bất động sản nhắc tới cuộc đua khốc liệt trong tháng 11 này với ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

“Chúng ta sẽ tấn công Hillary Clinton”, Donald Trump nói lớn.

Ted Cruz bị Trump bỏ xa trong cuộc bỏ phiếu mới đây ở bang Indiana. Ông Ted nói với người ủng hộ: “Chúng tôi đã chiến đấu bằng tất cả những gì có trong tay nhưng các cử tri chọn cho mình con đường khác”.

Vài giờ sau chiến thắng, Donald Trump khen Ted Cruz là một “đối thủ nổi bật” và khẳng định tương lai của Ted sẽ rất “rực rỡ”. Trump cũng cảm ơn người dân Indiana vì giúp ông chiến thắng và bỏ ngoài tai những lời bình luận tiêu cực.

Với việc Ted Cruz - đối thủ lớn nhất cạnh tranh vị trí ứng viên Đảng Cộng hòa chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống năm 2016 bỏ cuộc - Donald Trump hầu như chắc chắn 100% trở thành người đại diện duy nhất Đảng  để ganh đua trong tháng 11 tới đây.

Xem bình luận
Ông ấy không tham nhũng, ông ấy biết làm giàu và chắc chắn lên làm tổng thống , ông ấy sẽ làm cho...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhân chứng nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy một đám mây khói...