Thứ Hai, ngày 28/05/2018 00:37 AM (GMT+7)

Donald Trump chính thức thành ứng viên tổng thống Mỹ

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Tư, ngày 20/07/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại hội đảng Cộng hòa đã chính thức công bố tỷ phú Donald Trump là ứng viên đại diện đảng này tranh cử tổng thống Mỹ.

   

 donald trump chinh thuc thanh ung vien tong thong my hinh anh 1

Ông Donald Trump chính thức trở thành ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa.

Trong phiên họp ngày 19.7 của Đại hội đảng Cộng hòa Mỹ ở thành phố Cleveland thuộc bang Ohio, tỷ phú Donald Trump đã chính thức được đề cử là ứng viên đại diện đảng này tham gia cuộc tranh cử tổng thống vào tháng 11 tới.

Trước đó, ông ông Donald Trump đã vượt qua yêu cầu 1.237 phiếu ủng hộ để được chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa. Tỷ phú bất động sản đã bỏ xa các đối thủ khác cùng đảng bao gồm thượng nghị sĩ Tez Cruz (chỉ giành được 200 phiếu ủng hộ), thượng nghị sĩ Marco Rubio và Thống đốc bang Ohio ông John Kasich.

Sau khi được chính thức đề cử là ứng viên đại diện cho đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump đã viết thông điệp đầu tiên trên trang Twitter: "Tôi sẽ cố gắng hết sức mình và không bao giờ để các bạn phải thất vọng! Nước Mỹ là ưu tiên hàng đầu!".

"Không có điều gì kỳ diệu hơn thế", Donald Trump, Jr, con trai của Donald Trump nói về chiến thắng của cha mình trên kênh CNN.

Trong khi đó, cảnh sát cho biết một cuộc biểu tình bất hợp pháp đã diễn ra bên ngoài địa điểm tổ chức Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa và cảnh báo bắt giữ những người quá khích, trong khi yêu cầu các phóng viên rời khỏi khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phái đoàn của Nhà Trắng sẽ lên đường tới Singapore, cho dù ông...