Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:08 AM (GMT+7)

Donald Trump được TIME chọn là Nhân vật của năm

authorĐăng Nguyễn - Today Thứ Tư, ngày 07/12/2016 20:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump, người thu hút sự chú ý của cả thế giới sau cuộc bầu cử Mỹ, mới đây đã được tạp chí TIME bầu chọn là Nhân vật của năm.

   

 donald trump duoc time chon la nhan vat cua nam hinh anh 1

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump xuất hiện trên trang bìa tạp chí TIME.

Theo trang mạng Today, tạp chí TIME đã công bố lựa chọn này vào ngày 7.12. “Xuất hiện trên trang bìa của tạp chí TIME với tư cách là nhân vật của năm là điều tự hào lớn”, ông Trump trả lời phỏng vấn sau khi biết được thông tin.

Mỗi năm, tạp chí TIME lựa chọn nhân vật hoặc ý tưởng có ảnh hưởng nhất đến tin tức, thế giới trong một năm qua cho đề cử Nhân vật của năm.

“Như vậy năm nay: Tốt hơn hay xấu hơn? Thách thức đối với ông Trump là cách đất nước bất đồng với câu trả lời”, Tổng biên tập tạp chí TIME, Nancy Gibbs viết.

Để được vinh danh, ông Trump đã vượt qua 10 người khác trong danh sách đề cử, bao gồm Tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton.

 donald trump duoc time chon la nhan vat cua nam hinh anh 2

Ông Trump trong căn phòng khách tại tòa tháp Trump.

Bà Clinton chỉ đứng ngay sau ông Trump, theo kết quả tạp chí TIME công bố. Đây là lần thứ 10 ông Trump xuất hiện trên trang bìa tạp chí, nhưng là lần đầu tiên kể từ tháng 8.2015. Lần đầu tiên ông Trump xuất hiện trên tạp chí TIME  là vào năm 1989.

Trên trang bìa của số tháng 12 sẽ được phát hành tuần tới, TIME để ảnh ông Trump ngồi trên ghế, quay đầu về phía độc giả, kèm dòng tít: "Donald Trump - Tổng thống của nước Mỹ bị chia rẽ."

Năm ngoái, danh hiệu này thuộc về Thủ tướng Đức Angela Merkel. Năm 2014, Nhân vật của năm vinh danh những người chiến đấu với căn bệnh Ebola.

Tạp chí TIME đã công bố danh hiệu này kể từ năm 1927. Năm 1999, danh hiệu mới chính thức được sửa đổi thành Nhân vật của năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học đã tìm ra nhiều phương thức khả quan giúp chúng ta...
Thời tiết lạnh âm hàng chục độ C ở nhiều thành phố Trung Quốc tạo...
Những khoảnh khắc của các phi hành gia khi họ cố gắng làm quen với...