Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 18:01 PM (GMT+7)

Giá rét ở nơi U23 Việt Nam thi đấu làm điện thoại “chết cóng”

authorTrà My - SCMP Thứ Bảy, ngày 27/01/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan Khí tượng Trung Quốc đang cảnh báo thời tiết giá rét có thể ảnh hưởng không nhỏ đến điện thoại di động.

   

 gia ret o noi u23 viet nam thi dau lam dien thoai “chet cong” hinh anh 1

Thời tiết lạnh thấu xương của mùa đông năm nay ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại thông minh.

Ngày 26.1, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đăng tải một bài viết nói về việc thời tiết giá rét ở Trung Quốc ảnh hưởng đến điện thoại thông minh.

Tờ báo trích dẫn thông tin trên trang web của Cơ quan Khí tượng Trung Quốc (CMA), trong đó cảnh báo thời tiết lạnh thấu xương của mùa đông năm nay có thể ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại thông minh.

“Điện thoại của bạn đã bị đông cứng chưa? Nếu bạn đang sống ở phía bắc, trung tâm, và phía đông Trung Quốc, việc điện thoại đông cứng không chỉ là một lỗi công nghệ đâu”, Bưu điện Hoa Nam buổi sáng trích cảnh báo của CMA.

Phía đông Trung Quốc bao gồm cả thị trấn Thường Châu - nơi đội tuyển U23 Việt Nam sắp đá trận chung kết lịch sử với U23 Uzbekistan vào lúc 15h00 chiều nay. Tại đây, nhiệt độ cũng đã hạ xuống mức âm và tuyết rơi trắng sân vận động trong nhiều ngày qua.

Theo CMA, khi nhiệt độ xuống dưới mức âm, hầu hết điện thoại có thể bắt đầu trục trặc, không phản ứng với các động tác cảm ứng và rất hao pin. Nếu trời rét đến một mức độ nhất định, một số điện thoại sẽ sập nguồn.

CMA cũng trích tuyên bố của một viện thanh tra công nghiệp ở Tứ Xuyên, nói rằng pin của điện thoại thông minh sẽ cạn nhanh chóng nếu nhiệt độ giảm xuống dưới -5 độ C. Màn hình có thể bị tối đi trong điều kiện thời tiết dưới -10 độ C. Với mức nhiệt dưới -20 độ C, hầu hết điện thoại thông minh sẽ sập nguồn.

Người sử dụng điện thoại ở đông bắc Trung Quốc nên để thiết bị trong túi hoặc chỉ sử dụng trong nhà, CMA khuyến cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo đốm là một trong bốn loài lớn nhất của họ nhà mèo, chúng có thể...
Cá sấu có khả năng tấn công những con mồi to lớn nhưng chúng lại...