Thứ Năm, ngày 24/05/2018 23:21 PM (GMT+7)

Giám đốc FBI đứng sau thất bại đau đớn của bà Clinton?

authorHuy Phong (Theo Guardian) Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton cáo buộc giám đốc FBI đã khiến bà thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

   

 giam doc fbi dung sau that bai dau don cua ba clinton? hinh anh 1

Bà Clinton đổ lỗi thất bại cho giám đốc FBI.

Trong cuộc điện đàm với một nhà tài trợ cho chiến dịch tranh cử, bà Hillary Clinton đã cáo buộc hai bức thư mà James Comey, giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), gửi cho các nghị sĩ quốc hội là nguyên nhân khiến bà thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Donald Trump.

Trang Politico dẫn lời nhà tài trợ giấu tên tiết lộ rằng bà Clinton cho biết bức thư đầu tiên của ông Comey đã khiến số lượng người ủng hộ bà giảm xuống, còn bức thư thứ hai, được cho là "giải oan cho bà, lại “làm tỉnh giấc các cư tri ủng hộ Donald Trump”. Nó khiến người ủng hộ ông Trump có thể cho rằng hệ thống gian lận để có lợi cho bà.

 “Có nhiều lý do khiến một cuộc bầu cử như thế này không thành công… Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng lá thư của ông Comey đã làm dây lên những hồ nghi không có cơ sở và ảnh hưởng tới chiến dịch của chúng tôi”, nhà tài trợ giấu tên dẫn lời bà Clinton cho biết.

Những bình luận trên hoàn trái ngược với sự tức giận của Javier Palomarez, chủ tịch Văn phòng Thương mại Mỹ gốc Tây Ban Nha. Ông cho rằng sự sao lãng của bà Clinton với những cử tri gốc Latin đã trao chiến thắng cho đối thủ Trump.

Ông Comey đã gây chú ý khi gửi bức thư đầu tiên cho các thành viên quốc hội Mỹ vào ngày 28.10, chỉ 11 ngày trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra. Nội dung bức thư tiết lộ rằng các bức điện tử mới được phát hiện có thể liên quan tới một cuộc điều tra chưa kết thúc về việc bà Clinton sử dụng máy chủ thư cá nhân trong thời gian làm Bộ trưởng Ngoại giao.

Trong khi đó, bức thư thứ hai của ông Comey được gửi đi vào ngày 6.11, hai ngày trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra. Trong bức thư này, ông nói rằng một cuộc xem xét lại các bức thư điện tử mới đã hoàn thành và không tìm thấy bằng chứng để mở lại cuộc điều tra với bà Clinton.

Các thành viên của đảng Cộng hòa, bao gồm ông Trump, đã phản ứng rất tức giận và cáo buộc quá trình xem xét lại kết thúc trong thời gian quá ngắn. Các báo cáo cho biết 650.000 bức thư điện tử được đặt trong diện nghi vấn, nhưng số lượng chính thức không được xác nhận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái trẻ cho biết “may mắn sống sót” và “muốn sớm về Nga”.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như lo lắng về nguy cơ bị...