Thứ Hai, ngày 23/07/2018 15:18 PM (GMT+7)

IS lên kế hoạch nổ tung bãi biển ở châu Âu

authorTrà My - RT Thứ Ba, ngày 19/04/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đóng giả làm người bán hàng trên bãi biển, nhiều chiến binh IS đang lên kế hoạch đánh bom các bãi biển nghỉ dưỡng ở châu Âu.

   

 is len ke hoach no tung bai bien o chau au hinh anh 1

Tình báo Ý cho biết: IS đang lên kế hoạch đánh bom các bãi biển châu Âu

Tổ chức Hồi giáo Nhà nước tự xưng IS đang có kế hoạch tấn công khủng bố các khu nghỉ dưỡng ven biển ở miền nam châu Âu, bao gồm Pháp, Ý và Tây Ban Nha, một báo cáo cho biết. Những kẻ đánh bom tự sát dự kiến sẽ được ngụy trang như những người bán hàng bên bãi biển.

Cơ quan tình báo Liên bang Đức đã được tình báo Ý cảnh báo về một mối đe dọa trong các khu nghỉ dưỡng châu Âu, tờ báo Bild Das đưa tin.

Báo cáo này cho rằng những kẻ tấn công có thể đến từ Senegal, nơi mà nhóm khủng bố Boko Haram (cam kết trung thành với IS vào năm 2015) vẫn đang hoạt động.

Theo đó, các phần tử cực đoan dự kiến sẽ ngụy trang như những người bán hàng trên các bãi biển châu Âu, có thể bán kính râm, đồ uống hay kem.

 is len ke hoach no tung bai bien o chau au hinh anh 2

Những tên khủng bố sẽ hóa trang thành người bán hàng trên bãi biển

Các chiến binh IS sẽ sử dụng vũ khí tự động hoặc thiết bị nổ trong các cuộc tấn công. Có thể chúng sẽ giấu bom dưới những tấm giường phơi nắng ở bãi biển.

"Đây có thể là một chiều hướng khủng bố mới của ISIS. Rất khó để kiểm soát tại những bãi biển nghỉ dưỡng", một quan chức cấp cao của Đức cho biết.

Trong tháng 6 năm 2015, một tay súng bị cáo buộc liên quan đến IS đã nổ súng trên biển ở khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Sousse. Ít nhất 38 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ tấn công. Sousse thu hút rất nhiều khách du lịch từ châu Âu cũng như các nước láng giềng.

Tháng 3 năm nay, một cuộc tấn công do IS tổ chức tại Bảo tàng Bardo tại thủ đô của Tunisia đã cướp đi ít nhất sinh mạng của 22 người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người dân ở một ngôi làng tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, đã mất 15...
Thạch Lâm là điển hình khu địa chất hình thành và biến hóa qua hàng...
Thiết bị này có thể lắp phía trước xe cảnh sát, phóng ra và quấn...