Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 09:25 AM (GMT+7)

Khách sạn 6 sao ở Triều Tiên bị chê tơi tả

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 15/09/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều du khách tới Triều Tiên đã chê khách sạn tiêu chuẩn 6 sao duy nhất ở đây có chất lượng như... nhà tù.

   

 khach san 6 sao o trieu tien bi che toi ta hinh anh 1

Khách sạn 6 sao Ryanggang ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên bị chê có chất lượng như nhà tù.

Khách sạn Ryanggang tại thành phố Bình Nhưỡng đã nhận được 31 nhận xét trên tạp chí du lịch nổi tiếng TripAdvisor. Rất nhiều du khách không hài lòng với chất lượng phục vụ của khách sạn được cho là sang trọng nhất ở Triều Tiên.

Du khách Simon Ryder, đến từ vùng Merseyside (Anh), từng đặt một phòng tại khách sạn Ryanggang vào tháng 5.2012, đánh giá: “Giường ngủ rất cứng và tôi nghĩ nằm ngủ dưới sàn còn thoải mái hơn. Khi xả nước bồn cầu, chân tôi bị ướt hết”.

 khach san 6 sao o trieu tien bi che toi ta hinh anh 2

Nhiều du khách chê giường ngủ tại khách sạn rất cứng.

Một du khách khác đến từ thành phố Cape Town ở Nam Phi, đồng tình với nhận xét của Ryder: “Khách sạn có phong cách như thời Liên Xô. Ánh sáng tối và ảm đạm, giường ngủ rất cứng, đồ ăn nghèo nàn, thiếu nước nóng”.

 khach san 6 sao o trieu tien bi che toi ta hinh anh 3

Chất lượng phòng vệ sinh bị du khách đánh giá thấp vì thiếu nước nóng và bồn cầu bị rỏ rỉ.

Nhưng đánh giá theo khía cạch tích cực, các du khách cho rằng việc ở lại khách sạn Ryanggang giúp họ trải nghiệm một phần cuộc sống ở Triều Tiên.

Dây điện ở đây trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Một nửa số ổ cắm điện bị vỡ và dây điện trần lộ ra ngay dưới sàn. Tivi màn hình phẳng tại phòng nghỉ chỉ có kênh của Triều Tiên”, du khách David Templeman, đến từ Estonia viết.

 khach san 6 sao o trieu tien bi che toi ta hinh anh 4

Ánh sáng dọc hành lang rất tối và ảm đạm.

Mọi người không thể tìm được thông tin về số phòng của khách sạn Ryanggang vì nó không có trang web. Nhiều du khách cho biết, họ đặt phòng tại đây khi được dẫn tham quan thành phố Bình Nhưỡng.

 khach san 6 sao o trieu tien bi che toi ta hinh anh 5

Đồ ăn nghèo nàn.

Cuối cùng, khách sạn Ryanggang chỉ nhận được đánh giá 2,5/5 điểm trên tạp chí du lịch TripAdvisor, với nhiều du khách nhận xét chất lượng của khách sạn này chỉ mức trình bình hay nghèo nàn.

 khach san 6 sao o trieu tien bi che toi ta hinh anh 6

Khách sạn có phong cách như thời Liên Xô.

Triều Tiên dường như thiếu đang thiếu các khách sạn sang trong. Khách sạn Ryugyong ở thủ đô Bình Nhưỡng đã mở cửa đón khách từ nhiều năm qua, nhưng công trình giống như kim tự tháp này vẫn chưa hoàn thành kể từ khi khởi công cách đây 29 năm.

Quá trình xây dựng khách sạn Ryugyong phải tạm dừng vào năm 1992 sau khi Liên Xô, quốc gia hỗ trợ chính cho Triều Tiên, tan rã. Đây là một thảm họa kinh tế đối với Bình Nhưỡng và nó đã gây ra nạn đói khiến 3,5 người thiệt mạng ở nước này.

 khach san 6 sao o trieu tien bi che toi ta hinh anh 7

Khách sạn Ryugyong có hình giống như kim tự tháp ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Năm 2011, dự án xây dựng khách sạn Ryugyong được tái khởi động khi cấu trúc bê tông được gia cố thêm và bên ngoài được lắp hệ thống kính có trị giá lên tới 150 triệu USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hạm đội 6 hải quân Mỹ cho biết, lực lượng này đã nhận được thông...
Nhện góa phụ đen, loài nhện xuất hiện nhiều trong các bộ phim...
Giới nhà giàu thi thoảng biến mất vài ngày trong năm để tới một nơi...