Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 23:27 PM (GMT+7)

Không có vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela?

authorĐăng Nguyễn - The Sun Thứ Hai, ngày 06/08/2018 08:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo Anh cho ràng không có hình ảnh nào về thiết bị bay gắn chất nổ nhằm ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, trong khi có thông tin nói đó thực chất là vụ nổ khí gas.

   

 khong co vu am sat hut tong thong venezuela? hinh anh 1

Khoảnh khắc ông Maduro bị ám sát hụt trên sóng trực tiếp.

Theo The Sun, các nhân viên cứu hỏa được điều tới hiện trường để dập tắt đám cháy nói nguyên nhân vụ nổ là do khí gas. Thông tin này trái ngược với tuyên bố của Venezuela, nói rằng có hai thiết bị bay gắn chất nổ được sử dụng nhằm ám sát ông Maduro.

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez là người đầu tiên khẳng định 2 chiếc máy bay không người lái nạp đầy chất nổ đã phát nổ ở gần nơi Tổng thống phát biểu cạnh vợ và một loạt quan chức cấp cao. Hai chiếc máy bay đã bị lính bắn tỉa Venezuela bắn hạ ngay lập tức, ông Rodriguez cho biết.

Các nhân viên an ninh nhanh chóng lập tấm chắn chống đạn cho Tổng thống Maduro và phu nhân. Vài giờ sau vụ việc, ông Maduro khẳng định người đồng cấp Colombia Jose Manuel Santos đứng đằng sau vụ tấn công.

 khong co vu am sat hut tong thong venezuela? hinh anh 2

Có thông tin nói vụ nổ là do khí gas.

Ông Maduro cáo buộc các nhóm cực đoan Venezuela do Colombia chứa chấp và ở Florida, Mỹ, đã thực hiện âm mưu ám sát. Tổng thống Venezuela đề nghị người đồng cấp Mỹ Donald Trump hỗ trợ bắt giữ những kẻ chủ mưu.

Nhà lãnh đạo Venezuela nói rằng ông nhìn thấy một vật thể bay nổ ngay trước mặt mình. Một giây sau đó, vật thể tương tự xuất hiện.

Trong đoạn video ghi lại vụ việc, camera dường như không ghi được hình ảnh các máy bay không người lái mà chỉ quay cảnh Tổng thống và đoàn tùy tùng giật mình khi phát hiện tiếng nổ.

 khong co vu am sat hut tong thong venezuela? hinh anh 3

Sỹ quan quân đội Venezuela bị thương trong vụ việc.

Ông Maduro cũng khẳng định rằng mình không sợ hãi, bày tỏ sự tin tưởng rằng quân đội sẽ làm tròn nhiệm vụ bảo vệ ông.

Trên mạng xã hội Twitter, một số người khẳng định nhìn thấy máy bay không người lái đâm vào một tòa nhà gần đó, tạo ra đám cháy trước khi nhân viên cứu hỏa được điều động.

Nhóm đối lập Flannel Soldiers sau đó tuyên bố đứng đằng sau vụ tấn công, khẳng định đã sử dụng hai máy bay điều khiển từ xa mang theo thuốc nổ C4, nhằm ám sát Tổng thống.

 khong co vu am sat hut tong thong venezuela? hinh anh 4

Lực lượng an ninh che chắn cho Tổng thống Venezuela.

"Chúng tôi chứng minh được rằng họ dễ bị tấn công. Có thể hôm nay chúng tôi không thành công, nhưng vấn đề chỉ là thời gian", đại diện nhóm này khẳng định.

Trong một diễn biến mới nhất, Venezuela đã bắt giữ 6 người bị tình khi tấn công khủng bố, ám sát Tổng thống. Giới phân tích lo ngại vụ ám sát có thể là cái cớ để Venezuela tăng cường trấn áp những người bất đồng chính kiến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú chuột túi "cơ bắp" Roger nổi tiếng thế giới đã qua đời trong một...
Hổ mang chúa là nỗi khiếp sợ của những loài bò sát, lưỡng cư và...
Các máy bay của không quân Mỹ, Australia và Nhật Bản mới đây đã thả...