Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:02 AM (GMT+7)

Khủng bố Philippines táo tợn bắt cóc tàu Đài Loan

authorTrà My - ABC News Thứ Ba, ngày 29/03/2016 11:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 2 tàu thuộc sở hữu tư nhân Đài Loan chở nhiều thuyền viên Indonesia đã bị một tổ chức khủng bố bắt giữ làm con tin ở vùng biển Philippines.

   

 khung bo philippines tao ton bat coc tau dai loan hinh anh 1

Tàu chở hàng của Indonesia (Ảnh minh họa)

Bộ Ngoại giao Indonesia hôm qua cho biết 10 công dân Indonesia đang bị giữ làm con tin sau khi tàu của họ bị bắt cóc ở vùng biển Philippines.

Bộ cho biết chủ của một tàu kéo và 1 sà lan chở than đã nhận được hai cuộc gọi điện thoại từ một nhóm, nhận là Abu Sayyaf, đòi tiền chuộc. Theo Reuters, tàu thuộc sở hữu tư nhân của Đài Loan.

Không biết chính xác sự cố xảy ra lúc nào nhưng báo cáo cho biết chủ tàu nhận được cuộc gọi tống tiền lần đầu vào ngày 26.3. Tuyên bố của Bộ cũng gọi những người bắt con tin là cướp biển.

 khung bo philippines tao ton bat coc tau dai loan hinh anh 2

Abu Sayyaf  bắt chước IS, dọa chặt đầu các con tin Canada và Na Uy nếu không nhận được tiền chuộc. (Ảnh: Heavy).

Abu Sayyaf, tổ chức được Mỹ và Philippines gọi là tổ chức khủng bố, nổi tiếng với các vụ đánh bom, tống tiền và bắt cóc để đòi tiền chuộc ở phía nam Philippines. Thủ lĩnh của tổ chức này đã tuyên bố trung thành với Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tháng 11.2015, Abu Sayyaf đã chặt đầu một công dân Malaysia vì không chịu nộp tiền chuộc.

Tổ chức này đã trở nên yếu đi do các cuộc tấn công của Mỹ, được Philippines hậu thuẫn, nhưng vẫn còn là một mối đe dọa an ninh.

Tàu kéo Brahma 12 và sà lan Anand 12 khởi hành từ Kalimantan, đảo Borneo thuộc Indonesia để đến Batangas, Philippines.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhân chứng nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy một đám mây khói...