Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 07:00 AM (GMT+7)

Kim Jong-un tuyên bố thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Tư, ngày 09/03/2016 08:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu tiên tuyên bố các nhà khoa học nước này đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân và có thể gắn lên tên lửa đạn đạo.

   

 kim jong-un tuyen bo thu nho thanh cong dau dan hat nhan hinh anh 1

Triều Tiên tuyên bố làm chủ công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân.

Truyền thông Triều Tiên từng nhiều lần đưa tin Bình Nhưỡng thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân, nhưng đây là đầu tiền nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp khẳng định điều này.

“Các đầu đạn hạt nhân đã được tiêu chuẩn hóa để phù hợp với tên lửa đạn đạo bằng cách thu nhỏ chúng”, hãng tin KCNA của Triều Tiên dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết. “Đây có thể gọi là răn đe hạt nhân thực sự”.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra tuyên bố trên vào ngày 8.3, khi ông thị sát một nhà máy hạt nhân chuyên nghiên cứu phản ứng hạt nhân nhiệt, được sử dụng cho bom nhiệt hạch.

Triều Tiên thông báo nước này đã thử thành công bom nhiệt hạch vào tháng 1 vừa qua, nhưng các chuyên gia nghi ngờ về tuyên bố này của Bình Nhưỡng.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tuần trước thông qua các lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên liên quan tới vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa trước đó của Bình Nhưỡng. Theo đó, tất cả hàng hóa vận chuyển bằng tàu đến và rời khỏi Triều Tiên đều bị kiểm tra.

Đáp lại lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng sử dụng hạt nhân bất cứ lúc nào trong bối cảnh đe dọa ngày càng gia tăng từ kẻ thù.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của Tổng thống Trump khi hủy cuộc gặp thượng đỉnh với ông...