Thứ Năm, ngày 26/04/2018 20:47 PM (GMT+7)

Lạnh người với vũ khí trong xe tải khủng bố ở Pháp

authorQuang Minh – Tổng hợp Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài khẩu súng cầm tay, nghi phạm tấn công khủng bố bằng xe tải còn chất ở thùng xe rất nhiều vũ khí hạng nặng, dường như chuẩn bị cho một kế hoạch khủng khiếp hơn.

   

 lanh nguoi voi vu khi trong xe tai khung bo o phap hinh anh 1

Chiếc xe tải 18 tấn, "trợ thủ" của kẻ tấn công khủng bố.

Nước Pháp có một ngày quốc khánh 14.7 đẫm máu nhất lịch sử khi 84 người chết, trăm người khác bị thương vì một kẻ tấn công khủng bố. Tên này đã lao chiếc xe tải nặng 18 tấn vào đám đông người xem pháo hoa ở thành phố Nice, miền nam nước Pháp.

Có một điểm đáng lưu ý là tên khủng bố tấn công mà không hề bị cảnh sát ngăn cản. Trong video đăng tải ít phút sau vụ việc, cảnh sát hoàn toàn bất lực trong việc chặn đứng tài xế. Thời điểm này, nước Pháp đang trong tình trạng khẩn cấp nhưng vụ việc xảy ra một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự an toàn của đất nước Tây Âu này.

 lanh nguoi voi vu khi trong xe tai khung bo o phap hinh anh 2

Xác người chết la liệt trên đường phố Nice.

Cảnh sát sau khi tiêu diệt tên khủng bố 31 tuổi người gốc Tunisia đã phát hiện ở sau xe của y hàng loạt súng, lựu đạn và vũ khí hạng nặng. Rõ ràng tên khủng bố đã lên kế hoạch rất chi tiết và nếu trót lọt, con số nạn nhân sẽ không dừng lại ở mức 84 người chết và trăm người bị thương.

Báo Guardian của Anh thông tin trong số nhiều vũ khí tìm thấy trên xe, “có một số lựu đạn và súng trường là đồ giả”. Trước khi hung thủ bị tiêu diệt, y đã đấu súng với cảnh sát bằng khẩu súng ngắn cầm tay. Thùng xe chi chít vết đạn sau cuộc đấu súng vẫn còn chứa một lượng lớn vũ khí sát thương.

 lanh nguoi voi vu khi trong xe tai khung bo o phap hinh anh 3

Chiếc xe chỉ dừng lại sau khi thủ phạm bị tiêu diệt.

Nhiều nguồn tin cho hay ngoài súng trường, súng lục, xe tải còn chở theo lựu đạn M67.

M67 là loại lựu đạn có từ thời chiến tranh Việt Nam, chứa bên trong 180g thuốc nổ và bán kính sát thương lên tới 15m. Nếu một quả lựu đạn M67 thả vào đám đông, con số người chết sẽ vô cùng khủng khiếp.

Tờ Daily Mail viết kế hoạch tấn công của kẻ máu lạnh lần này còn kinh hoàng hơn vụ tấn công lịch sử tháng 11.2015 ở Paris. Y đã lên kế hoạch rất tỉ mỉ cho kế hoạch tàn sát của mình.

 lanh nguoi voi vu khi trong xe tai khung bo o phap hinh anh 4

Lựu đạn M67 tầm sát thương 15m.

Một số nguồn tin nói kẻ thủ ác đã hét lớn “Allahu Akbar – Thánh Allah vĩ đại” trước khi bị cảnh sát bắn chết. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường không thích nhìn thấy...