Thứ Hai, ngày 18/06/2018 22:40 PM (GMT+7)

Lực lượng tinh nhuệ bảo vệ biệt thự nghỉ dưỡng Trump

authorĐăng Nguyễn - Military Thứ Hai, ngày 21/11/2016 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng rà phá bom mìn tinh nhuệ thuộc không quân Mỹ sẽ giúp bảo vệ Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump tại biệt thự nghỉ dưỡng ở Florida trong những tháng tới.

   

 luc luong tinh nhue bao ve biet thu nghi duong trump hinh anh 1

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

Theo trang mạng Military, nhóm rà phá bom mìn tinh nhuệ (EOD) thuộc Đội công binh số 96 của không quân Mỹ sẽ tham gia nhiệm vụ bảo vệ biệt thự của Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Florida, trước khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1.2017.

“Tổng thống Mỹ đắc cử có tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng ở Florida và chúng tôi sẽ tham gia đảm bảo an toàn cho địa điểm này”, thượng sĩ Christopher Schott, đội trưởng EOD cho biết.

Đây không phải nhiệm vụ khó khăn nhất mà nhóm tinh nhuệ của Schott được giao. Trên thực tế, Schott nói bảo vệ chuyến thăm của Giáo hoàng Francis năm 2015 đến Mỹ mới là thách thức lớn nhất.

Nhưng nhiệm vụ bảo vệ ông Trump sẽ là “sự kiện lớn nhất” năm 2017. Khoảng 170-200 đơn vị EOD thuộc các binh chủng khác nhau sẽ hỗ trợ hoạt động rà phá bom mìn.

Biệt thự Mar-a-Lago do Donald Trump sở hữu, được xây dựng tại bãi biển Palm Beach, bang Florida. Biệt thự này được nữ doanh nhân thành đạt Marjorie Merriweather Post xây dựng trong giai đoạn 1924-1927, với mục tiêu trở thành nơi nghỉ dưỡng mùa đông cho các tổng thống Mỹ.

 luc luong tinh nhue bao ve biet thu nghi duong trump hinh anh 2

Lực lượng rà phá bom mìn tinh nhuệ thuộc không quân Mỹ.

Gia nhập EOD không hề đơn giản bởi một phần ba số nhân viên không quân Mỹ nộp đơn xin gia nhập, không vượt qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt kéo dài 8 tháng.

Kể từ năm 2001, hơn 20 người trong nhóm EOD đã thiệt mạng tại Iraq và Afghanistan. 140 người khác gặp phải những chấn thương nghiêm trọng như mất bộ phận cơ thể, giảm thị lực và nhiều chấn thương vô hình khác. Không quân Mỹ hiện duy trì 1.200 người trong đơn vị tinh nhuệ này.

Trong năm nay, đơn vị EOD tại căn cứ không quân Eglin đã thực hiện 480 nhiệm vụ, trở thành đơn vị rà phá bom mìn bận rộn nhất của quân đội Mỹ. Công việc của họ chủ yếu bảo đảm an toàn cho các ứng viên tổng thống trong chiến dịch tranh cử.

Tại thành phố New York, cơ quan an ninh Mỹ đã lập vùng cấm bay xung quanh tòa Tháp Trump, nơi Tổng thống Mỹ đắc cử sinh sống. Vùng cấm bay sẽ được áp dụng cho tới khi ông Trump chuyển đến Nhà Trắng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt sinh vật biển bị bão lớn bốc lên trời rồi "ném" xuống một...
Một lính Anh đã dùng búa đập chết ba kẻ khủng bố Taliban sau khi...