Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 07:07 AM (GMT+7)

Máy bay Ai Cập chở 66 người từ Paris đã rơi xuống biển

authorTrà My - Tổng hợp Thứ Năm, ngày 19/05/2016 11:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Pháp vừa xác nhận chiếc máy bay chở 66 người của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir từ Paris đến Cairo đã rơi xuống biển.

   

 may bay ai cap cho 66 nguoi tu paris da roi xuong bien hinh anh 1

Một chiếc máy bay EgyptAir đã rơi xuống biển với 66 người trên máy bay

Mới đây, Tổng thống Pháp François Hollande đã xác nhận chiếc máy bay Airbus A320 đã rơi xuống biển. Ông cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn.

Trước lời khẳng định của Tổng thống Pháp, các quan chức của hãng hàng không EgyptAir và bộ hàng không Ai Cập nói với Reuters họ tin rằng máy bay Airbus A320 đã rơi xuống biển.

"Giả thuyết chiếc máy bay rơi xuống biển đã được xác nhận sau cuộc tìm kiếm sơ bộ và dựa trên thực tế nó đã không hạ cánh tại bất kì sân bay nào gần đó", một nguồn tin từ ngành hàng không giấu tên cho biết.

"Tất cả các nguyên nhân dẫn đến thảm họa này đều được xem xét, từ lỗi kỹ thuật, khủng bố hay bất kì lý do nào khác. Điều này sẽ được xác định khi chúng tôi kiểm tra đống đổ nát của máy bay và ghi lại hộp đen của nó."

 may bay ai cap cho 66 nguoi tu paris da roi xuong bien hinh anh 2

Máy bay rời Paris lúc 23:09 giờ địa phương và mất liên lạc lúc 02:45 sáng

Trước đó, máy bay của hãng hàng không EgyptAir đang ở độ cao hơn 11.000m thì biến mất khỏi radar, sau khi vào không phận của Ai Cập 16km.

Chiếc máy bay Airbus A320 lúc đầu được thông báo chở tổng cộng 69 người, gồm 59 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn. Tuy nhiên, sau đó Hãng hàng không EgyptAir viết trên Twitter là có tổng cộng 66 người trên máy bay, trong đó có 2 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em.

Trong một tuyên bố trên trang web, sân bay Charles de Gaulle, Pháp cho biết chuyến bay MS804 của hãng hàng không EgyptAir rời Paris lúc 23:09 giờ địa phương. Máy bay mất liên lạc vào lúc 02:45 sáng.

EgyptAir đã liên hệ với các cơ quan và cá nhân có liên quan, và việc điều tra đang được tiến hành thông qua đội cứu hộ. Theo trung tâm khí tượng CNN, điều kiện thời tiết yên bình và tầm nhìn tốt khi máy bay bay qua Địa Trung Hải.

 may bay ai cap cho 66 nguoi tu paris da roi xuong bien hinh anh 3

Trang Twitter của Egypt Air liên tục cập nhật về chuyến bay MS804

Hành khách trên máy bay đến từ các quốc gia khác nhau: Pháp, Ai Cập, Anh, Bỉ, Iraq, Kuwait, Ả Rập Saudi, Sudan, Chad, Bồ Đào Nha, Algeria và Canada.

Các chuyên gia cho biết vẫn còn quá sớm để tìm hiểu nguyên nhân máy bay mất tích. Ưu tiên hàng đầu là tìm người sống sót.

"Chúng ta cần tìm chiếc máy bay, tìm hành khách, xem có người nào cần được cứu sống không", David Soucie, một nhà phân tích an toàn hàng không của CNN cho biết.

Trước đó, không ghi nhận bất kì hàng hóa đặc biệt hay nguy hiểm nào trên chuyến bay, theo CNN.

Có một cuộc gọi cầu cứu từ chiếc máy bay lúc 04h26 giờ địa phương, gần hai tiếng sau khi máy bay biến mất khỏi radar, theo hãng hàng không Ai Cập.

 may bay ai cap cho 66 nguoi tu paris da roi xuong bien hinh anh 4

Chiếc máy bay Airbus A320 bay từ Paris đến Cairo

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của Tổng thống Trump khi hủy cuộc gặp thượng đỉnh với ông...