Thứ Ba, ngày 23/04/2019 13:11 PM (GMT+7)

MH370 hạ cánh rồi lại cất cánh trong khoảng một giờ?

authorThu Hương - Daily Mail Thứ Hai, ngày 08/04/2019 12:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chuyên gia hàng không mới đây đã đưa ra nhận định chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines có thể đã hạ cánh rồi lại cất cánh sau khi biến mất khỏi màn hình radar trong chuyến bay cuối cùng hồi tháng 3/2014.

   

Chiếc máy bay MH370 chở theo 239 người đang trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 8/3/2014 thì biến mất một cách bí ẩn. Từ đó đến nay, các chuyên gia vẫn chưa có lời giải chính xác điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay xấu số này.

 mh370 ha canh roi lai cat canh trong khoang mot gio? hinh anh 1

Chuyên gia cho rằng máy bay MH370 có thể đã hạ cánh rồi lại cất cánh.

Tác giả cuốn sách về thảm kịch MH370 Jeff Wise cho rằng chiếc máy bay có thể đã hạ cánh trong khoảng thời gian 1 tiếng 13 phút không được ghi nhận trong nhật ký hành trình bay. 

The Express dẫn lời ông Wise cho biết, chiếc máy bay có thể đã hạ cánh, quay đầu hoặc quay vòng vòng trong khoảng thời gian này.

“Bí ẩn lớn là điều gì đã xảy ra trong khoảng thời gian từ 18h28’ tới 19h41’. Liệu chiếc máy bay có quay đầu hoặc quay vòng vòng, hoặc thậm chí hạ cánh ở đâu đó rồi lại cất cánh?”, ông Wise nói.

Ông cũng cho rằng nếu đã hạ cánh, chiếc máy bay có thể đã hạ xuống đâu đó tại Malaysia, hoặc những quốc gia gần đó như Thái Lan, Indonesia, Campuchia và Việt Nam. Ông cũng nhận định việc xác định được địa điểm hạ cánh này đóng vai trò quan trọng trong việc tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tử Cấm Thành là công trình kiến trúc vĩ đại, huyền bí vẫn đang...
Đàn chó liều mạng tử chiến với con rắn hổ mang khi phát hiện nó lẻn...
Khoảnh khắc một phụ nữ đã thoát khỏi "tử thần" trong tích tắc sau khi...