Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:30 PM (GMT+7)

Mỹ: 100 chị em khỏa thân cầm gương chụp ảnh

authorTrà My - BI Thứ Hai, ngày 18/07/2016 17:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Buổi chụp ảnh “mang tính chính trị” được tổ chức hôm Chủ nhật vừa rồi tại Cleveland, bang Ohio, nước Mỹ.

   

 my: 100 chi em khoa than cam guong chup anh hinh anh 1

3 cô gái Mỹ đứng xếp hàng chuẩn bị chụp ảnh nghệ thuật cùng hàng chục người khác

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Spencer Tunick vừa tổ chức một buổi chụp ảnh táo bạo: kêu gọi 100 chị em khỏa thân gần trung tâm Hội nghị Quốc gia đảng Cộng hòa.

Dự án nghệ thuật sắp đặt quy mô lớn của Tunick có tên “Tất cả những gì cô ấy nói đều có nghĩa". Những người phụ nữ với mọi hình dáng, màu da, kích cỡ, cầm gương trong tay và hướng về phía quảng trường, nơi các thành viên đảng Cộng hòa sẽ nêu tên tỉ phú Donald Trump là ứng viên tổng thống chính chức của họ vào ngày thứ 5 tuần này.

Tunick nổi tiếng với những bức ảnh khỏa thân cộng đồng gây bất ngờ. Trong dự án lần này, 100 chị em đã cởi hết đồ, thỉnh thoảng còn chụp ảnh “selfie” với nhau.

 my: 100 chi em khoa than cam guong chup anh hinh anh 2

Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick nói chuyện với người tham gia trước buổi chụp ảnh

 my: 100 chi em khoa than cam guong chup anh hinh anh 3

100 chị em cầm gương và hướng về phía tòa nhà hội nghị của đảng Cộng hòa

Website của Tunick nói rằng những chiếc gương phản chiếu kiến thức và trí tuệ của những người phụ nữ tiến bộ và khái niệm về “Mẹ thiên nhiên” hướng về phía trung tâm hội nghị, các cảnh quan đô thị và đường chân trời của Cleveland.

Nghệ sĩ Tunick trước đó nói rằng buổi chụp hình này có tính chất chính trị.

"Không nên có những lời lẽ thù hận trong một cuộc bầu cử tổng thống", Tunick, 49 tuổi, trả lời AFP tháng trước, khi nói về các lời lẽ công kích của tỉ phú Trump về những người Mexico, người Ả Rập và những nhà báo phụ nữ.

"Tôi không thể chỉ đơn giản là đi bỏ phiếu được. Tôi phải làm điều gì đó," ông nói. "Tôi nghĩ rằng mỗi nghệ sĩ tại Mỹ cần phải thực hiện một tác phẩm nghệ thuật trước khi cuộc bầu cử diễn ra."

 my: 100 chi em khoa than cam guong chup anh hinh anh 4

Tunick nói rằng những chiếc gương phản chiếu kiến thức và trí tuệ của những người phụ nữ tiến bộ và khái niệm về “Mẹ thiên nhiên”

 my: 100 chi em khoa than cam guong chup anh hinh anh 5

Nghệ sĩ Tunick trước đó nói rằng buổi chụp hình này có tính chất chính trị

 my: 100 chi em khoa than cam guong chup anh hinh anh 6

Một người tham gia chụp ảnh "check in" trên Twitter

Tác phẩm nghệ thuật lần này khác xa với tác phẩm gần đây nhất của Tunick ở Colombia vào tháng 6. Trong dự án lớn nhất của Tunick trong vòng 6 năm qua, ông đã thuyết phục hơn 6.000 phụ nữ khỏa thân ở quảng trường chính của Bogota, đất nước bị chiến tranh tàn phá, đang đến gần với một  thỏa thuận hòa bình với phiến quân cánh tả FARC, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhân chứng nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy một đám mây khói...