Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:17 PM (GMT+7)

Mỹ dùng ngoại giao với Triều Tiên tới khi “bom được thả”

authorQuang Minh - Reuters Thứ Hai, ngày 16/10/2017 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bất chấp các tuyên bố cứng rắn, Mỹ vẫn lựa chọn giải pháp ngoại giao để xử lý vấn đề ở bán đảo Triều Tiên.

   

 my dung ngoai giao voi trieu tien toi khi “bom duoc tha” hinh anh 1

Ông Tillerson tuyên bố sẽ tiếp tục dùng các biện pháp ngoại giao.

Ngày 15.10, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố rằng Tổng thống Trump đã yêu cầu ông tiếp tục các biện pháp ngoại giao với Bình Nhưỡng. Hoạt động này sẽ chỉ dừng lại chừng nào “quả bom đầu tiên được thả”.

Ông Rex đã nói giảm đi phát ngôn trước đây của ông Trump, rằng Ngoại trưởng Mỹ đừng phí thời gian bàn thảo với “Người tên lửa tí hon”. Cụm từ “Người tên lửa” được ông Trump sử dụng để ám chỉ lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un. Ngay sau đó, ông Kim đã gọi Trump là “lão già lẩm cẩm loạn trí”.

Phát biểu của ông Rex xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Triều Tiên đang tiếp tục leo thang. Chính quyền hai bên liên tiếp có những phát ngôn cứng rắn nhắm vào nhau. Ông Rex cũng hội đàm với các quan chức Trung Quốc và yêu cầu giúp đỡ can thiệp vấn đề Triều Tiên.

Chỉ trong vài tuần trở lại đây, Triều Tiên liên tiếp thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo khiến Mỹ và nhiều nước tức giận. Ngay sau vụ thử bom nhiệt hạch đầu tháng 9, Liên Hiệp Quốc đã áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào ngành may mặc và dầu thô của Bình Nhưỡng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những kẻ xâm lược nên biết rằng sự trừng phạt là không thể tránh...
Nhóm tìm kiếm do chuyên gia người Anh Ian Wilson dẫn đầu được cảnh...
Hình ảnh sinh vật bí ẩn nhỏ như một đứa trẻ nhảy lò cò bên vệ đường...