Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:21 PM (GMT+7)

Mỹ: Máy bay quay đầu vì phát hiện một giáo sư... làm toán

authorQuang Minh - RT Thứ Hai, ngày 09/05/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy bay tức tốc quay trở về sân bay và vị giáo sư bị yêu cầu rời khỏi chỗ ngồi, một vài nhân viên FBI “mặc sắc phục đen áp sát” ông.

   

 my: may bay quay dau vi phat hien mot giao su... lam toan hinh anh 1

Guido Menzio là giáo sư kinh tế nổi tiếng ở Đại học Pennsylvania.

Chuyến bay của hãng American Airlines đã phải hủy vì hành khách phát hiện một giáo sư kinh tế viết những phương trình toán học trong quyển sổ của mình trên máy bay.

Giáo sư kinh tế nổi tiếng Guido Menzio từ Đại học Pennsynvania đang di chuyển từ Philadelphia tới Syracuse hôm 5.5 thì sự việc xảy ra. Guido cho biết ông đang giải toán thì bỗng nhiên thấy hành khách ngồi cạnh gọi tiếp viên và đưa cho cô ấy một mảnh giấy.

Máy bay lập tức quay trở về sân bay và Guido bị yêu cầu rời khỏi chỗ ngồi. Sau đó, một vài nhân viên FBI “mặc sắc phục đen áp sát”, Guido kể lại sự việc trên Facebook.

 “Họ nói với tôi rằng hành khách ngồi cạnh tưởng tôi là khủng bố vì thấy tôi viết mấy dòng khó hiểu trên giấy. Tôi cười và cho họ xem phương trình mà tôi đang giải”, Guido nói.

Hãng American Airlines cũng thông tin rằng người phụ nữ thấy Guido khả nghi nên báo cho tiếp viên về vụ việc. Guido Menzio là một người Ý với mái tóc xoăn, sẫm màu và là giáo sư nổi tiếng của Đại học Pennsylvania. Ông từng dạy ở đại học Princeton và Standford.

Chuyến bay bị hoãn sau 2 tiếng và cuối cùng Guido cũng được lên máy bay tới thành phố Syracuse. Người phụ nữ thông báo vụ việc không xuất hiện trên chuyến bay sau đó.

“Không tìm hiểu nguyên nhân sau khi thấy những hành động khả nghi sẽ gây ra rất nhiều phiền toái, đặc biệt là khi thái độ bài ngoại ngày càng gia tăng”, Guido nói trong bức thư gửi hãng tin AP.

Đây không phải là lần đầu tiên trường hợp phân biệt sắc tộc xảy ra ở Mỹ thời gian gần đây. Hồi tháng 4, một sinh viên người Iraq đã bị yêu cầu rời khỏi máy bay của hãng Southwest Airlines sau khi hành khách ngồi bên thấy anh này nói chuyện qua điện thoại bằng tiếng Ả Rập. Thời điểm đó, sinh viên người Iraq đang trò chuyện với chú ruột.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phái đoàn của Nhà Trắng sẽ lên đường tới Singapore, cho dù ông...