Thứ Tư, ngày 19/12/2018 12:34 PM (GMT+7)

Mỹ: Triều Tiên đang chế siêu tên lửa “chết chóc hơn”

authorTrà My - Daily Star Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Kim Jong-un đang khẩn trương phát triển tên lửa với phạm vi và sức tàn phá mạnh hơn nhằm vào các đối thủ láng giềng, một báo cáo của Mỹ tiết lộ.

   

 my: trieu tien dang che sieu ten lua “chet choc hon” hinh anh 1

Triều Tiên đang phát triển tên lửa đạn đạo "chết chóc" hơn (Ảnh minh họa)

Ngày 13.7, Trung tâm Tình báo Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ công bố báo cáo về kế hoạch phát triển tên lửa của Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng phóng thử một tên lửa liên lục địa hồi đầu tháng này.

Trong báo cáo có tên “Mối nguy tên lửa hành trình và đạn đạo”, trung tâm hé lộ về chương trình tên lửa đạn đạo tầm gần (CRBM) của Triều Tiên và Iran, theo Daily Star.

Theo báo cáo, vũ khí mà hai quốc gia này đang phát triển có tầm bắn được cải tiến lên tới khoảng 300km. Điều này có nghĩa sẽ có nhiều địa điểm ở Nhật Bản và Hàn Quốc nằm trong phạm vi của Bình Nhưỡng hơn.

 my: trieu tien dang che sieu ten lua “chet choc hon” hinh anh 2

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tờ Daily Star trích dẫn báo cáo: "Iran và Triều Tiên có thể đang tiến tới sản xuất 2 loại CRBM là Fadj-5 Aero và KN-SS-X-9, tương ứng với từng nước.

"Nếu Iran và Triều Tiên sử dụng hệ thống định vị vệ tinh - chẳng hạn như GPS - gắn vào CRBM của họ, thì sai số có thể giảm xuống chỉ còn hàng chục mét.

"Độ chính xác cao của những CRBM này sẽ hỗ trợ lực lượng pháo binh của Iran và Triều Tiên, tăng khả năng tấn công chính xác vào các mục tiêu ưu tiên".

Triều Tiên hiện có hai loại CRBM, được gọi là Toksa và KN-SS-X-9, với tầm bắn tối đa tương ứng là 120km và 190km, theo báo cáo.

Ngoài ra, báo cáo của Mỹ cũng xác nhận Triều Tiên đã xuất khẩu công nghệ tên lửa và tên lửa đến Iran và Pakistan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trang trại ở Trung Quốc đang nuôi tới 6 tỷ con gián để phục vụ...
Một cựu phi công nói máy bay MH370 có thể đã cố gắng hướng đến một...
Cú đánh lừa ngoạn mục của chú chuột giả vờ chết, để hòng chạy trốn...