Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 01:42 AM (GMT+7)

Nam Phi: Người phụ nữ chết 10 ngày vẫn sinh con trong nhà xác

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một em bé đã chào đời từ bụng người mẹ đã qua đời 10 ngày ở Nam Phi.

   

 nam phi: nguoi phu nu chet 10 ngay van sinh con trong nha xac hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Thai phụ Nomveliso Nomasonto Mdoyi, 33 tuổi, đã tử vong đột ngột tại nhà riêng ở ngôi làng Mthayisi thuộc tỉnh Eastern Cape, Nam Phi. Thi thể của người phụ nữ sau đó đã được chuyển cho công ty tổ chức tang lễ Lindokuhle để bảo quản.

Khi chuẩn bị tổ chức tang lễ 10 ngày sau khi cô Nomveliso tử vong, các nhân viên của công ty Lindokuhle đã phát hiện một thai nhi nằm giữa 2 chân của người phụ nữ.

Các chuyên gia y tế địa phương cho rằng hiện tượng giãn cơ sau khi tử vong hoặc vi khuẩn sinh sôi có thể khiến thai nhi trong bụng cô Nomveliso được đẩy ra ngoài.

Ông Fundile Makalana, giám đốc của công ty Lindokuhle, cho biết: “Khi chúng tôi đưa thi thể cô Nomveliso từ nhà xác vào quan tài, thì phát hiện một em bé mới chào đời giữa 2 chân của nạn nhân, nhưng đứa trẻ đã tử vong”.

Gia đình cô Nomveliso đã từ chối thực hiện một số "phép ma thuật" và tổ chức lễ tang như dự kiến ban đầu, và đứa trẻ được chôn cùng quan tài của người mẹ.

Không rõ tính mạng của đứa trẻ có thể được giữ hay không, nếu các bác sĩ can thiệp kịp thời ngay khi cô Nomveliso ngừng thở.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip thể hiện sự thân thiết của chó và lợn do một gia đình ở...