Thứ Hai, ngày 23/07/2018 01:50 AM (GMT+7)

Nga báo động trung đoàn tên lửa S-400 bảo vệ Moscow

authorĐăng Nguyễn - Express Thứ Năm, ngày 18/05/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung đoàn phòng không trang bị tổ hợp S-400 của Nga ở Moscow đã được đặt trong tình trạng báo động, vài ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo có thể mang đầu đạn hạt nhân.

   

 nga bao dong trung doan ten lua s-400 bao ve moscow hinh anh 1

Trung đoàn S-400 đã trực chiến bảo vệ thủ đô Moscow từ tháng 11 năm ngoái.

Theo Express, một trung đoàn phòng không Nga mới đây được đặt trong tình trạng báo động. Đơn vị này được lệnh gấp rút đến địa điểm gần thủ đô Moscow và tập trận giả định phóng tên lửa đánh chặn mục tiêu.

“Trung đoàn phòng không được trang bị tổ hợp S-400 Triumf và Pantsyr-S đã gấp rút được huy động đến địa điểm tập trận gần thủ đô Moscow. Đơn vị này sau đó đã giả định phóng tên lửa tiêu diệt mục tiêu”, Bộ Quốc phòng Nga phát đi thông điệp ngày 17.5

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Sergey Shoigu nói S-400 giúp Nga “tiêu diệt mọi mục tiêu trên không và trên biển”.

 nga bao dong trung doan ten lua s-400 bao ve moscow hinh anh 2

Binh sĩ Nga diễn tập phóng tên lửa phòng không.

S-400 (NATO gọi là SA-21 Growler) là hệ thống phòng không tối tân nhất đang hoạt động trong biên chế quân đội Nga hiện nay. S-400 lần đầu xuất hiện ngoài lãnh thổ Nga khi được đưa đến căn cứ ở Syria vào năm ngoái.

Tên lửa phòng không mạnh nhất của Nga đủ sức đánh chặn mọi vũ khí hiện đại trên bầu trời, từ chiến đấu cơ thế hệ 5 cho đến tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình cách xa 400km.

Việc Nga diễn tập, kiểm tra khả năng phản ứng nhanh của các tổ hợp phòng không S-400 diễn ra chỉ vài  ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo rơi xuống vùng biển cách thành phố Vladivostok của Nga khoảng 500km.

 nga bao dong trung doan ten lua s-400 bao ve moscow hinh anh 3

S-400 hiện là tổ hợp phòng không hiện đại nhất của Nga.

“Nga đang theo dõi sát tình hình ở Triều Tiên, và lực lượng phòng không Nga ở vùng Viễn Đông đã được đặt trong tình trạng báo động cao, trong khi quân đội tăng cường kiểm soát không phận",  Victor Ozerov, chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Nga nói ngày 14.5

Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó lên án việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo nhưng phản đối các hành động thù địch với quốc gia này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người dân ở một ngôi làng tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, đã mất 15...
Thiết bị này có thể lắp phía trước xe cảnh sát, phóng ra và quấn...
Ngọn lửa cháy vĩnh cửu ẩn sau một thác nước ở New York là một bí ẩn...