Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 09:05 AM (GMT+7)

Nga đang thiết kế chiến đấu cơ thế hệ 6

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Năm, ngày 03/03/2016 16:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tư lệnh Không quân Nga tiết lộ quân đội nước này đang phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 ngay khi đang thử nghiệm thế hệ thứ 5.

   

 nga dang thiet ke chien dau co the he 6 hinh anh 1

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga đang trong quá trình thử nghiệm.

Trong khi máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50 đang trong quá trình thử nghiệm và sắp được đưa vào hoạt động trong Không quân Nga, công việc nghiên cứu ban đầu và phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 cũng đang được tiến hành.

 “Công việc nghiên cứu và phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 và có thể là thế hệ 7 đang diễn ra. Tôi không thể tiết lộ qua nhiều thông tin về dự án này”, Tư lệnh Không quân Nga Viktor Bondarev nói với các phóng viên ngày 2.3.

Trong khi không nhiều thông tin được tiết lộ về máy bay chiến đấu T-50, thông tin về mẫu chiến đấu cơ thế hệ thứ 6 thậm chí còn ít hơn. Ông Bondarev cho biết máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 được thiết kế với 2 biến thế không người lái và có người lái.

Biến thể không người lái dường như là lựa chọn ưu tiên để đảm bảo tạo sự đột phá về khả năng chiếm lĩnh ưu thế trên không, Ông Bondarev tiết lộ biến thể có người lái vẫn còn một số hạn chế, trong khi phần cứng và điện tử hàng không của biến thể không người lái rất thiết thực và có thể chống lại bất kỳ máy bay chiến đấu hiện đại nào.

Ông Bondarev không tiết lộ thời gian thử nghiệm của mẫu máy bay thế hệ thứ 6, nhưng cho biết nó có thể xảy ra trong vòng vài năm tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của Tổng thống Trump khi hủy cuộc gặp thượng đỉnh với ông...