Thứ Tư, ngày 24/10/2018 04:34 AM (GMT+7)

Ngoại trưởng Triều Tiên: "Bắn tên lửa vào Mỹ là không thể tránh khỏi"

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 24/09/2017 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoại trưởng Triều Tiên tuyên bố nước này chỉ còn cách tên lửa hạt nhân chiến lược một “khoảng cách rất ngắn”

   

 ngoai truong trieu tien: "ban ten lua vao my la khong the tranh khoi" hinh anh 1

Máy bay ném bom B-1B xuất phát từ căn cứ ở đảo Guam.

Ngày 23.9 tại Liên Hiệp Quốc, ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã đưa ra tuyên bố sau khi Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược B-1B đến vùng không phận quốc tế, giáp phía đông Triều Tiên.

Ông Ri Yong-ho nói: “Hành động của ông Trump khiến tên lửa Triều Tiên ghé thăm nước Mỹ là điều không thể tránh khỏi”. Trước đó, Lầu Năm Góc từng tuyên bố các biện pháp quân sự luôn sẵn sàng cho Tổng thống Trump sử dụng bất kì lúc nào.

Tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc cách đây ít ngày, ông Trump đã chỉ trích mạnh mẽ Triều Tiên và gọi ông Kim là “người tên lửa”. Không những vậy, ông chủ Nhà Trắng tuyên bố “hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên”.

Ngoại trưởng Triều Tiên yêu cầu Tổng thống Mỹ cẩn thận hơn với phát ngôn của mình: “Do sự thiếu hiểu biết kiến thức căn bản và hành vi ứng xử phù hợp, ông Trump tìm cách xúc phạm lãnh đạo tối cao của chúng tôi bằng cách ví ông Kim với tên lửa”. Hành động này, theo ông Ri, là sẽ khiến Mỹ hứng chịu tên lửa từ Bình Nhưỡng.

 ngoai truong trieu tien: "ban ten lua vao my la khong the tranh khoi" hinh anh 2

Ông Ri tuyên bố Triều Tiên đang ở rất gần việc chế tạo một quả tên lửa hạt nhân hoàn chỉnh.

Ngoại trưởng Triều Tiên tuyên bố nước này chỉ còn cách tên lửa hạt nhân chiến lược một “khoảng cách rất ngắn”. Ông Ri cũng nói rằng “những gì ông Trump phát ngôn có thể ông ấy không hiểu hết, nhưng chúng tôi sẽ cho ông ấy chịu hậu quả vì lời lẽ của mình”.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dana White nói: “Đây là lần máy bay Mỹ bay xa nhất vào phía bắc khu vực Phi quân sự (DMZ) trong thế kỉ 21, nhấn mạnh sự nghiêm trọng của tình hình hiện tại”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc chuẩn bị đưa cây cầu vượt biển dài nhất thế giới, trị...
Một nhà truyền đạo tin rằng máy bay MH370 có thể đang nằm trong...