Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:12 PM (GMT+7)

Nơi đặt máy bay Không lực Một của Obama bị dọa đánh bom

authorQuang Minh – Mirror Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 09:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Căn cứ quân sự nơi chiếc chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Obama đã phải đóng cửa sau khi đe dọa đánh bom xuất hiện.

   

 noi dat may bay khong luc mot cua obama bi doa danh bom hinh anh 1

Không lực Một - chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ.

Các quan chức đã tới vội căn cứ Andrews, bang Maryland lúc 5 giờ 15 phút chiều giờ địa phương ngày 12.5 sau khi thông tin một phụ nữ mang theo bom xuất hiện. Phát ngôn viên căn cứ không quân cảnh báo lúc sự việc xảy ra: “Cửa chính đang được đóng. Tất cả nhân viên và cư dân không nên vào khu vực cho tới khi nhận được thông tin khác”.

Một người phụ nữ đã bước vào Trung tâm Kiểm soát Hành khách và khẳng định có bom gắn trên ngực. Ngay lập tức, đội công binh chất nổ đã được huy động tới hiện trường và kiểm tra toàn bộ căn cứ Andrews.

 noi dat may bay khong luc mot cua obama bi doa danh bom hinh anh 2

Mỗi giờ bay Không lực Một tiêu tốn 4 tỉ đồng.

Đại úy Connie Dillon cho biết không chuyến bay nào sau đó bị hủy và An ninh Không lực đã ráo riết kiểm tra mọi ngóc ngách. Quan chức liên quan cho biết vụ việc đã được xử lý xong xuôi và người phụ nữ đe dọa mang bom đã bị đưa tới đồn thẩm vấn.

Đại tá Brad Hoagland, chỉ huy Đơn vị 11 nói: “Tính mạng con người là tài sản quý giá nhất và chúng tôi coi những đe dọa như vậy là rất nghiêm trọng. May mắn là sự việc đã được giải quyết nhanh chóng và được xác định là cảnh báo giả”.

Không lực Một là chiếc phi cơ chuyên chở Tổng thống Mỹ Barack Obama, đại diện cho sức mạnh và quyền uy của người quyền lực nhất thế giới. Trong chuyến thăm ngày 22.5 tới Hà Nội, ông Obama sẽ xuất hiện cùng chiếc Không lực Một.

 noi dat may bay khong luc mot cua obama bi doa danh bom hinh anh 3

Đây là chiếc máy bay duy nhất chịu được áp lực nếu có vụ nổ hạt nhân dưới đất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của Tổng thống Trump khi hủy cuộc gặp thượng đỉnh với ông...