Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 16:07 PM (GMT+7)

Nơi sát thủ Mỹ trữ ngàn viên đạn, 16 khẩu súng xả vào đám đông

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Ba, ngày 03/10/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sát thủ gây ra vụ thảm sát thảm khốc nhất lịch sử Mỹ thuê phòng khách sạn ở tầng 32, mang theo cả ngàn viên đạn, 16 khẩu súng tự động.

   

 noi sat thu my tru ngan vien dan, 16 khau sung xa vao dam dong hinh anh 1

Sát thủ Stephen Paddock tận dụng góc nhìn rộng từ tầng 32 để gây ra vụ thảm sát tàn khốc nhất lịch sử Mỹ hiện đại.

Theo Daily Star, nguồn tin từ cảnh sát Mỹ cho biết, 59 người thiệt mạng và 525 người khác bị thương trong vụ xả súng thảm khốc nhất lịch sử Mỹ.

Sát thủ Stephen Paddock, 64 tuổi, thuê phòng ở khách sạn Mandalay Bay gần đó. Căn phòng ở tầng 32 giúp sát thủ có được tầm nhìn rộng, xả súng vào đám đông tham dự sự kiện ca nhạc đứng bên dưới.

Đây được coi là một trong những nơi có góc nhìn đẹp nhất ở thành phố. Toàn bộ khách sạn đều kín phòng trong ngày xảy ra vụ thảm sát, cho thấy sát thủ Paddock đã lên kế hoạch từ trước.

 noi sat thu my tru ngan vien dan, 16 khau sung xa vao dam dong hinh anh 2

Paddock, 64 tuổi, đã tự sát ngay khi cảnh sát ập vào phòng.

Trong ngày định mệnh, sát thủ lái xe đến Las Vegas từ thành phố Mesquite, bang Nevada. Hắn mang theo 16 khẩu súng, bao gồm cả súng trường tự động và hàng ngàn viên đạn. Để qua mặt nhân viên khách sạn, Paddock giấu vũ khí trong nhiều vali khác nhau.

Paddock bắt đầu xả mưa đạn vào đám đông khoảng 30.000 người đứng xem ca nhạc ở bên dưới vào lúc 10 giờ 30 phút. Ít nhất 200 phát đạn đã được sát thủ khai hỏa chỉ trong khoảng 10 phút.

Nguồn tin của cảnh sát nói số vũ khí này được Paddock mua hợp pháp. Ít nhất một khẩu súng trường được sát thủ can thiệp để có thể bắn liên thanh.

 noi sat thu my tru ngan vien dan, 16 khau sung xa vao dam dong hinh anh 3

Paddock dùng búa đập vỡ cửa kích khách sạn trước khi xả súng.

Lực lượng đặc nhiệm SWAT có mặt tại hiện trường nhanh chóng phát hiện ra nơi sát thủ xả mưa đạn nhờ vào chuông báo cháy. Thuốc súng mù mịt trong căn phòng khách sạn đã kích hoạt hệ thống báo động.

Sát thủ được cho là đã dùng “vật dụng giống như búa” để đập vỡ hai cửa kính phòng khách sạn, trước khi xả súng.

Ngay khi tiếp cận được căn phòng hung thủ gây ra vụ thảm sát, cảnh sát cài thuốc nổ, phá tung cửa phòng. Nhưng Paddock đã tự sát ngay khi đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những kẻ xâm lược nên biết rằng sự trừng phạt là không thể tránh...
Mặc dù bố của cô bé và cũng là người trông coi vườn thú đã khẳng...
Các cư dân tại Bắc Kinh, Nội Mông và Sơn Tây (Trung Quốc) đã nhìn...