Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 17:27 PM (GMT+7)

Phát hiện bất ngờ bên trong kho vũ khí của khủng bố ở Syria

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Sáu, ngày 29/03/2019 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khủng bố đã bỏ lại nhiều hòm vũ khí khi rút chạy khỏi đợt tiến công của quân đội Syria và có một loại vũ khí uy lực được tìm thấy trong các hòm vũ khí này.

   

 phat hien bat ngo ben trong kho vu khi cua khung bo o syria hinh anh 1

Tên lửa TOW của Mỹ được quân đội Syria tìm thấy trong kho vũ khí khủng bố.

Theo Sputnik, quân đội Syria tuyên bố tìm thấy nhiều vũ khí Mỹ và đạn dược, bao gồm cả tên lửa chống tăng TOW, khi kiểm tra những hòm vũ khí mà khủng bố bỏ lại ở khu vực phía nam.

Quân đội Syria không tiết lộ chính xác nơi họ tìm thấy các hòm vũ khí, nhưng nó được cho là ở tỉnh As-Suwaida. Quân đội Syria mới giải phóng một số thành trì IS kiểm soát ở khu vực.

Tên được TOW là vũ khí chống tăng chính của Mỹ. Loại vũ khí đầy uy lực này được khai hỏa từ bệ phóng 3 chân, với tầm bắn khoảng 3km.

 phat hien bat ngo ben trong kho vu khi cua khung bo o syria hinh anh 2

Một phiến quân IS đứng bên cạnh bệ phóng tên lửa TOW vào năm 2015.

Ở thời hoành hành trên khắp Syria, phe nổi dậy và cả khủng bố IS sở hữu nhiều vũ khí Mỹ. Nhưng không rõ vì sao cho đến nay số vũ khí này vẫn nằm trong tay khủng bố.

Năm 2016, khủng bố được cho là đã đánh trúng xe tăng T-90 Nga bằng tên lửa TOW, vô hiệu hóa xe tăng này, khiến kíp lái phải nhảy ra ngoài. Phía Nga sau đó nói, xe tăng chỉ “bị thiệt hại nhẹ” và vẫn hoạt động được.

Hồi tháng 1.2019, quân đội Syria cũng phát hiện nhiều vũ khí Mỹ và Israel sản xuất tại khu vực do khủng bố kiểm soát ở tỉnh Dara’a.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong số 12 con rắn có 3 rắn hổ mang chúa, 8 rắn hổ mang đất và 1...
Việc dây thép mọc từ bụng nghe có vẻ khó tin nhưng đây lại là những...
Một công ty ở Nhật Bản với hơn 2.000 nhân viên, là nơi đáp ứng nhu...